desac

Samsung EP-N61000 là bộ đế sạc đôi không dây đầu tiên tại Việt Nam, phù hợp cho tất cả các sản phẩm hỗ trợ chuẩn Qi. Như vậy, không chỉ hỗ trợ sạc cho các sản phẩm “nhà trồng” được mà đế sạc đôi này còn sạc cùng lúc cho các thiết bị đến từ Apple, Blackberry hay cả LG…
Vẫn một thiết kế tối giản với hai tông màu chủ đạo là đen hoặc trắng, đế sạc không dây của Samsung tạo thiện cảm đối với người dùng ngay khi mở hộp. Lối thiết kế khá sang trọng, không cầu kỳ và rất thích hợp để đặt chúng ngay bàn làm việc.

Đế sạc này trang bị 2 mặt phẳng để người dùng có thể sạc cùng lúc 2 thiết bị một cách dễ dàng. Trong đó một mặt phẳng nghiêng, nơi dành cho một smartphone giúp người dùng có thể xem thông báo và các tin nhắn dễ dàng trong lúc sạc. Mặt phẳng còn lại nơi để đặt chiếc đồng hồ smartwatch đến từ Samsung. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sạc một chiếc điện thoại khác bên mặt phẳng này, chẳng hạn như một thiết bị từ Samsung hoặc từ Apple đều dễ dàng.

Đế sạc không dây này có khả năng sạc siêu nhanh cho cả hai thiết bị, hỗ trợ công suất đến 25W. Điểm thú vị nhất của đế sạc này là có thêm một chiếc quạt tản nhiệt để làm mát và đảm bảo hoạt động ổn định. Trong thử nghiệm, dù để ngay trong phòng ngủ nhưng chiếc quạt bên trong không tạo ra tiếng ồn và thực tế không nghe bất cứ một tiếng động gì từ đế sạc phát ra.
Tuy vậy, để sở hữu thiết bị này, người dùng phải chi đến 2,5 triệu đồng nhưng đổi lại đó là bộ đôi sạc nhanh với chứng nhận Qi và người dùng có thể mang đi bất cứ lúc nào, sạc cùng lúc 2 thiết bị mà không nhất thiết mang đến 2 bộ dây sạc.

Samsung đã gây bất ngờ tại sự kiện Unpacked với một sợi cáp duy nhất có thể biến thiết bị smartphone thành một máy tính thực thụ, có thể để trình diễn, xem video hoặc làm một số công việc văn phòng.

DEX HDMI đã có màn lột xác mạnh mẽ trong thiết kế, không còn là một “hình hài” như đế sạc không dây mà chỉ là một dây cáp duy nhất, nhỏ gọn, dễ dàng mang theo. Thao tác kết nối cực kỳ đơn giản, cho phép sử dụng ngay khi kết nối mà không cần phải qua các bước thiết lập cầu kỳ.

Khi người dùng cắm dây cáp DEX HDMI vào Galaxy Note9 và kết nối với màn hình TV hoặc màn hình máy tính, biến thiết bị trở thành một máy tính thực thụ. Người dùng có thể dùng ngay chính chiếc điện thoại để làm bàn di chuột hoặc thậm chí sử dụng chính chiếc bút S Pen đi kèm để di chuyển, thao tác và trình chiếu.
Một điểm thú vị nhất khi trải nghiệm cáp DEX HDMI đó là công năng đôi. Người dùng có thể mở video để trình chiếu trên màn hình, để con cái có thể xem các video trên Youtube và trên điện thoại, người dùng vẫn truy cập vào Facebook dễ dàng, hoặc nhắn tin, email mà không ảnh hưởng đến việc phát video trên màn hình. Điều mà trước đó các thế hệ DEX cũ đều chưa làm được.

Công năng đôi trên Samsung DEX khi sử dụng cáp DEX HDMI

Công năng đôi trên Samsung DEX khi sử dụng cáp DEX HDMI

Tương tự thế hệ cũ, Samsung DeX khởi chạy, giao diện Android sẽ được hiển thị đầy trực quan. Hãng cho biết giao diện này được tuỳ biến sâu khi hiển thị trên màn hình lớn sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu, lướt web, xem video, trả lời tin nhắn.

Tuy nhiên lời khuyên nếu muốn tận dụng hiệu quả các tính năng như một chiếc máy tính, người dùng nên trang bị thêm chuột không dây hoặc bàn phím không dây, giúp thao tác, nhập liệu hiệu quả hơn.
Giá của thiết bị này cũng không mềm chút nào, ở mức 1,1 triệu đồng và hiện chỉ tương thích với Galaxy Note9. Hi vọng Samsung sẽ mở rộng nền tảng Samsung DEX thông qua mẫu dây cáp này trên các thế hệ Galaxy Note8 và Galaxy S9… trong thời gian tới.
Gia Hưng