Sau hàng loạt thông tin rò rỉ, Nikon cuối cùng cũng trình làng mẫu máy ảnh mirrorless full-frame Z7 và người anh em Z6 như là những đại diện nhằm cạnh tranh trực tiếp với các tên tuổi lớn trên thị trường. Trong 2 sản phẩm mới ra mắt này, Nikon Z7 được định hình là sản phẩm đàn anh vì sở hữu cảm biến full-frame độ phân giải 45,7MP cùng những tính năng, thiết kế xứng tầm phân khúc cao cấp.

Nikon Z7.

Theo nhà sản xuất máy ảnh nổi tiếng này, Nikon Z7 hấp dẫn không chỉ bởi sở hữu cảm biến full-frame độ phân giải cao, ngàm ống kính Z-mount hoàn toàn mới, mà còn vì sự trợ lực bởi bộ xử lý hình ảnh Expeed 6 với lượng điểm lấy nét AF khủng, 493 điểm. Nikon khẳng định, mẫu mirrorless full-frame Z7 này có đến khoảng 90% lượng điểm AF có độ phủ rộng. Nikon Z7 còn hỗ trợ ghi hình 4K UHD (lấy nét phase detect AF), tốc độ chụp liên tục 9 khung hình/giây và dải nhạy sáng ISO 64-25.600.
Về ngoại hình, Nikon Z7 tựa như những mẫu máy ảnh mirrorless khác cũng rất gọn gàng. Cảm giác cầm nắm, thao tác nhanh được Endgadget đánh giá là rất thoải mái nhờ phần grip sâu. Thân máy đương nhiên được Nikon gia công từ magie và tăng cường tính năng weather seal, không hề thua kém những đại diện thuộc phân khúc cao cấp hiện tại.
Nikon Z7 tựa như người anh em Nikon Z6 cũng sử dụng thẻ nhớ XQD thay vì thẻ nhớ SD thông thường. Theo giới quan sát, việc chọn lựa định dạng thẻ nhớ này tốt cho dân chuyên nghiệp. Tuy vậy, với người dùng bình thường, việc đầu tư thẻ nhớ định dạng này với mức dung lượng 32GB được đánh giá là sẽ không mấy dễ dàng. Hiện tại, thẻ nhớ XQD 32GB của Sony có giá bán ở mức 89,99 USD.
Theo lộ trình, Nikon Z7 sẽ sớm được mở bán trong tháng 9 với mức giá 3.400 USD cho thân máy. Với lựa chọn thân máy Nikon Z7 kèm ống kính Nikkor Z 24-70 f/4S có giá bán ở mức 4.000 USD. Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua những hình ảnh chi tiết máy ảnh Nikon Z7 do Endgaget thực hiện ngay sau đây: