Một lỗi chết người trên iPhone đang được dân tình hâm mộ đồ Táo chuyền tay nhau sau khi phát hiện ra, có khả năng làm “sập” máy và vô hiệu hóa ứng dụng nhắn tin ngay tức thì. Thật may mắn vì hiện tại đã có người tìm ra cách xử lý kịp thời, thoát khỏi tình trạng treo ứng dụng khi bị dính bẫy như thế này.
Khi bị dính lỗi thì sẽ “trắng xóa” mãi như thế này…
Lỗi làm treo iPhone này được gọi tên là “lỗi chấm đen”, sở dĩ như vậy vì tất cả mọi thứ nó hiện lên chỉ là ký tự chấm tròn đen trong phần thêm biểu tượng đặc biệt lúc nhắn tin.
Khi người kia chọn đọc tin vừa được gửi đến, ứng dụng nhắn tin sẽ ngay lập tức trở nên trắng xóa, không có cách nào sử dụng lại được. Kể cả là đóng ứng dụng, khởi động lại máy, tất cả đều vô ích.
Cách làm gây lỗi này hiện đã được công khai rất rõ ràng trên một trang web, với đầy đủ hướng dẫn các bước vì sao lại xảy ra lỗi đó, nhưng không phải để mọi người học theo, mà là giúp họ hiểu chuyện gì đang xảy ra. Chủ nhân kênh YouTube EverythingApplePro – anh Filip Koroy – đã phát hiện ra và hợp tác cùng vincedes3 để đưa thông tin lên website này:
Giao diện website thông báo về lỗi, ở dưới có đầy đủ thông tin người lập web.
Sẽ có 2 tin nhắn cần gửi: Tin đầu tiên chứa 2 biểu tượng như trên, tin tiếp theo vẫn là mẫu ký tự như thế, nhưng được sao chép lên rất nhiều lần, để khi mở ra đọc, nó sẽ ngay lập tức làm quá tải hệ thống và gây treo ứng dụng của người kia.
Tin tích cực là ngoài ứng dụng nhắn tin ra thì các chức năng còn lại vẫn an toàn. Nhưng chẳng lẽ cứ đành chịu chết khi không thể nhắn tin mãi mãi?
Thật may mắn vì anh chàng Filip Koroy đã có giải pháp ngay sau đây: Tắt hoàn toàn ứng dụng nhắn tin > Chọn lại biểu tượng ứng dụng tin nhắn với 3D Touch > Soạn tin nhắn mới:
Mọi thứ sẽ trở lại nguyên vẹn như xưa khi làm theo các bước trên, bạn có thể vào lại giao diện và xóa lịch sử tin nhắn chết người kia đi.
Theo Koroy, đây chắc chắn không thể là một tin nhắn vô tình bị gửi hoặc là một sự cố ngoài ý muốn nào đó, vì chỉ khi người gửi cố tình làm vậy thì tình trạng này mới xảy ra được. Anh cũng cho biết trò chơi khăm quá đáng này nổi lên từ Ấn Độ qua ứng dụng WhatsApp.
Tin nhắn này trước đó thường được gửi để chơi khăm nhau qua WhatsApp.
Apple hiện vẫn chưa có bản cập nhật nhỏ để sửa hoàn toàn lỗi trên, nhưng dự kiến họ sẽ sớm tung ra để làm vừa lòng các tín đồ yêu Táo nhà mình.