Theo ghi nhận, những chiếc máy quay lén này được bán và gắn kèm với giày thể thao, giá phơi quần áo, bật lửa, đồng hồ đeo tay… mà nạn nhân không hề hay biết. Thậm chí, người bán còn mô tả công dụng của chúng cũng như cách sử dụng ra sao.
Chiếc giày trông rất giống một chiếc giày thông thường…
Về cơ bản, đó là chiếc máy quay siêu nhỏ có thể đặt kính vào phần lưỡi gà của đôi giày thể thao. Hãy thử tưởng tượng đối với các chị em phụ nữ thích mặc các loại quần đùi, váy ngắn để thoải mái hơn và giảm bớt cái nóng hầm hập trong mùa hè này, sẽ ra sao nếu những chiếc máy quay ở dưới chân giày có thể ghi lại?
Thậm chí còn nguy hiểm hơn khi máy quay có chức năng kết nối Wi-Fi với điện thoại, từ đó chuyển nhanh dữ liệu quay được vào điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chúng có pin để hoạt động và khe cắm thẻ nhớ để lưu dữ liệu.
… nhưng nó có chứa camera giấu phần dưới lưỡi gà.
Bằng những mô tả về chiếc giày gắn camera siêu nhỏ này, người bán cho biết sản lượng tiêu thụ sản phẩm mỗi ngày là rất cao. Đối với những người bình thường, giày trông khá giống với các giày thể thao bình thường, kiểu dáng phổ thông nên khó phát hiện. Chỉ khi nào lật phần lưỡi gà ra, mọi người mới có thể thấy máy quay được giấu kỹ bên trong. Việc yêu cầu một người tháo giày ra để kiểm tra phần lưỡi gà thường rất ít xảy ra trong cuộc sống thực, do đó sẽ rất nguy hiểm cho các chị em phụ nữ.
Qua tìm hiểu, các phóng viên của tờ City Express đã tiến hành một thí nghiệm thử hoạt động của chiếc giày đang được bán với giá khoảng hơn 3 triệu đồng này. Nó có thể quay lén được từ góc độ phía dưới lên khi chủ nhân nó đứng cạnh một ai đó và đặt chân đến gần chỗ nhạy cảm. Như đã nói, dữ liệu nhanh chóng được gửi đến điện thoại và chủ nhân của nó có thể xem hình ngay lập tức.
Ở các vị trí đứng này, giày có thể dễ dàng quay phần dưới của phụ nữ và gửi hình ảnh đến điện thoại qua Wi-Fi.
Với những gì mà giày gắn camera này làm được, đây thực sự là thiết bị nguy hiểm, đặc biệt nếu nó rơi vào tay những kẻ biến thái có mục đích xấu, bởi họ rất dễ có thể quay phần dưới của người phụ nữ mặc váy ở những nơi đông đúc như khu vui chơi, xe buýt, tàu điện ngầm… mà hầu hết mọi người không ai hay biết.
Được biết với những hành vi rao bán các thiết bị như vậy là phạm pháp, và những ai mua thiết bị này cũng bị quy gián tiếp phạm tội với án phạt từ 2-3 năm. Cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt đầu tham gia điều tra nhằm triệt phá đường dây bán các thiết bị như vậy.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)