Canon vừa chính thức thông báo chấm dứt bán loại máy ảnh chụp phim Canon EOS-1V.
Theo trang tin The Verge, việc sản xuất dòng máy ảnh SLR dùng phim 35mm EOS-1v được tung ra từ năm 2000, trên thực tế đã ngừng từ năm 2010, tuy nhiên Canon vẫn tiếp tục bán những sản phẩm này còn tồn kho.
Canon chinh thuc "khai tu" dong may anh phim

Máy ảnh phim EOS-1v của hãng Canon.
EOS-1v là dòng camera dùng phim 35mm SLR chuyên nghiệp của Canon, cũng là thế hệ SLR chuyên nghiệp thứ 5 của hãng. Phần thiết kế thân máy của EOS-1v đã trở thành nền tảng cơ bản cho các dòng máy ảnh sau này của Canon, trong đó có máy EOS-1D.
Theo thông báo của Canon, mặc dù ngừng bán, hãng vẫn sẽ tiếp tục sửa chữa các máy EOS-1v cho tới ngày 31/10/2025. Tuy nhiên các yêu cầu sửa chữa có thể sẽ bị từ chối sau ngày 31/10/2020 tùy vào số linh kiện và phụ kiện còn lại trong kho của hãng.
Mặc dù Canon chính thức ngừng bán máy ảnh phim, song điều này không có nghĩa dòng máy ảnh này đã bị “khai tử”, ít nhất là lúc này. Hãng Nikon hiện vẫn đang bán các loại máy ảnh dùng phim (film) là F6 và FM10.
Trên trang web chính thức của mình, Canon cho biết: “Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ủng hộ các sản phẩm của Canon. Cuối cùng chúng tôi đã bán hết tất cả máy ảnh phim EOS-1v”.
Phong Linh (tổng hợp)

VietBao.vn