Không khí giữa Apple và Facebook hiện nay đang khá “căng cực”, khi mà mới thứ Ba vừa rồi, COO Sheryl Sandberg của Facebook đã chính thức bật lại CEO Tim Cook của Apple về lời nói đá xoáy cách đây không lâu của ông. Cụ thể, không phải 1 mà là 2 lần liền Tim Cook đã cố tình nhắc đến Facebook để cạnh khóe, chỉ trích về scandal làm lộ dữ liệu người dùng vừa qua: Thể hiện thái độ tự tin khi cho rằng Apple sẽ không bao giờ rơi vào trường hợp như thế, và khẳng định cách động chạm đến dữ liệu người dùng của Apple luôn luôn đúng mực, không sơ suất.

CEO Apple bị 2 giám đốc Facebook hội đồng phản bác vì tội nói xấu hồi trước - Ảnh 1.

2 nhà cầm quân của 2 thương hiệu công nghệ hàng đầu đang có xích mích với nhau.

Dĩ nhiên, CEO Mark Zuckerberg cũng đã có lời đáp trả sau đó, thẳng thừng cho rằng câu nói của Tim Cook là ngớ ngẩn và thiếu suy nghĩ. Nhưng có lẽ vì Tim Cook đã công kích 2 lần liền, nên Facebook cũng phải phản pháo 2 lần mới hả dạ. Và lần này là động thái của bà Sheryl Sandberg.Sheryl Sandberg hiện đang giữ chức COO của Facebook – về cơ bản có chung nhiệm vụ như CEO Mark Zuckerberg nhưng vẫn dưới quyền hạn một chút. Trong hội nghị công nghệ của Recode mới đây, Sandberg đã bày tỏ quan điểm mạnh mẽ khi được phỏng vấn về chuyện trước đó:“Cả Mark và tôi đều cực lực phản đối cách họ nhìn nhận sản phẩm của công ty mình. Chúng tôi tự hào về cách thức gây dựng công ty và những gì mình làm được, về dịch vụ mà cho phép mọi người trên thế giới dùng miễn phí hết.”

CEO Apple bị 2 giám đốc Facebook hội đồng phản bác vì tội nói xấu hồi trước - Ảnh 2.

2 giám đốc Sheryl Sandberg và Mike Schroepfer của Facebook trong buổi phỏng vấn.

Không chỉ có Sandberg, Giám đốc Công nghệ Mike Schroepfer của Facebook cũng có mặt tại đó và ủng hộ ý kiến trên với một câu ngắn gọn mà thâm sâu: “Sẽ có lúc người khác liên tục cảm thấy muốn nói xấu và mắng nhiếc khi chúng ta phạm sai lầm. Đúng thế, và tôi đã được thấy điều đó rồi.” Thú vị hơn chút là CEO Evan Spiegel của Snapchat phỏng vấn trước cặp đôi Giám đốc của Facebook cũng có động thái ngầm “đá xoáy” tương tự. Dường như mối quan hệ giữa các ông lớn làng công nghệ đang dần trở nên phức tạp và lắt léo hơn bao giờ hết…