Mới đây, Google đã bị một thanh niên có lẽ là quá rảnh rỗi sinh nông nổi nên đã nhất quyết bám theo xe chụp bản đồ đường phố của Google chỉ để làm một việc: Giơ “ngón tay thối” chửi mắng trong mỗi bức ảnh được chụp bởi camera tự động.Phát hiện mang đầy tính chất khác người này được một thành viên trên diễn đàn Reddit tìm ra vài ngày trước, trong khi đang khám phá tính năng xem bản đồ đường phố từ ảnh chụp Google Maps ở Brisbane, Australia. Được biết, những tấm ảnh này thường được xe tự động của Google đi theo một lộ trình cài đặt sẵn, với camera góc rộng chụp lại các góc cạnh phong cảnh xung quanh để xác định vị trí định vị.

Tấm ảnh đầu tiên có mặt thanh niên “phẫn nộ” (trái) và khi zoom lên nhìn cho rõ (phải).

Ban đầu, Google đã cho thấy một bức ảnh tưởng như bình thường nhưng hóa ra khi phóng to lên lại là một thanh niên đang lăm lăm 2 ngón tay chĩa vào camera. Đáng chú ý là khi đó, thanh niên này vẫn đang mải qua đường và đi ngược hướng so với xe Google, nhưng không hiểu ma xui quỷ khiến làm sao mà lại quyết định đổi ý. Từ đó, anh này đi theo “uy hiếp” tinh thần Google suốt cả đoạn đường dài dọc Queen Street, kéo dài hơn 15 lần chụp tiếp theo, lần nào cũng có mặt chình ình trước camera.Phải nói rằng sự kiên nhẫn và ý chí sắt đá của nhân vật chính rất đáng ghi nhận, vì camera tự động của Google sẽ chụp nhiều tấm liền ở một điểm, sau đó ghép lại thành ảnh 360 độ toàn cảnh. Vì thế, nếu muốn có mặt trong hình, anh ta sẽ phải dừng theo xe liên tục, sau đó chờ camera chụp quay một vòng hết mới đi tiếp, cứ như thể một cách liên tục.

Thanh niên rảnh giơ ngón tay thối trêu xe Google, lẽo đẽo dai như đỉa suốt cả đoạn đường dài - Ảnh 2.

Rất kiên trì và nhẫn nại.

Thanh niên rảnh giơ ngón tay thối trêu xe Google, lẽo đẽo dai như đỉa suốt cả đoạn đường dài - Ảnh 3.

Lẽo đẽo theo sau xe Google để “trêu” bằng được mới thôi.

Thanh niên rảnh giơ ngón tay thối trêu xe Google, lẽo đẽo dai như đỉa suốt cả đoạn đường dài - Ảnh 4.

Khuôn mặt gốc của thanh niên này được làm mờ một cách tự động ngay từ đầu, vì đó là cơ chế mặc định của Google khi camera tự chụp ảnh đường phố. Do đó, cư dân mạng cũng không có nhiều manh mối để trổ tài thám tử truy dấu, đồng thời lại là điều kiện hoàn hảo để thực hiện trò chơi khăm thô lỗ này.