CEO Binance: Van con nhieu moi lo ngai xung quanh USDT
 

CEO Binance mới đây đã lên tiếng về những lo ngại xung quanh Tether. Ông Changpeng Zhao đã trả lời các câu hỏi về mối quan hệ của công ty với stablecoin “đình đám” Tether.
Một phóng viên đã hỏi về ảnh hưởng của vụ “sập” Tether đến sàn Binance, ông Zhao trả lời: “Chúng tôi đã thấy tiền tệ truyền thống xuống dốc rất nhiều lần trong lịch sử. Và tiền mã hóa có thể còn hơn như vậy. Mối lo ngại luôn rình rập ở đó và vì vậy, chúng tôi cũng cho lên sàn các stablecoin khác và tích cực quảng bá chúng, bao gồm True USD và các coin khác”.
Đợt ICO mùa hè năm ngoái đã giúp Binance – sàn giao dịch tiền mật mã phục vụ khách hàng quốc tế và khách hàng đa ngôn ngữ – thu về khoảng 15 triệu USD. Năm nay là một năm bận rộn đối với Binance. Với mục tiêu tham vọng kiếm 1 tỷ USD trong năm nay, Binance đã đầu tư vào một ngân hàng ở Malta cùng nỗ lực chinh phục thị trường Hàn Quốc. Gần đây nhất, công ty đã đặt mối quan hệ hợp tác với Libra Credit.

Phóng viên cũng hỏi về mối quan hệ giữa Tether và Bitfinex. Nhiều người trong hệ sinh thái từ lâu đã cáo buộc cả hai thao túng giá Bitcoin, nguyên nhân của toàn bộ quá trình tăng giá trong năm 2017 dẫn đến “lạm phát” Tether (tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho ra kết luận ngược lại).
Về vấn đề này, ông Zhao cho hay: “Tôi chưa nhìn thấy tài khoản ngân hàng của họ nhưng từ một quan điểm hợp lý, họ thu về rất nhiều lợi nhuận từ những giao dịch thường xuyên mà không cần làm bất cứ thứ gì liên quan đến Tether. Tôi nghĩ lý do họ không thể tiết lộ chi tiết tài khoản ngân hàng của mình là do nếu họ tiết lộ bất cứ ngân hàng nào thì tài khoản ngân hàng đó sẽ bị đóng cửa”.
Trớ trêu thay, những cáo buộc chống lại Tether đã lắng xuống vào giữa năm nay. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chỉ ra mối quan hệ của Tether, lần này là với Karen. Tháng trước Tether đã chỉ định người đứng đầu bộ phận pháp chế, có lẽ đây là một trong những nỗ lực để giải quyết những lo ngại trong tương lai.
Theo Vietnamfinance

VietBao.vn