Trong một nghiên cứu vừa được đưa ra, nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt Securities tin rằng Apple sẽ nâng cấp bộ sạc iPhone từ 5V/2A lên 9V/2A hoặc 5V/3A trong iPhone thế hệ sắp tới. Sở dĩ Apple làm điều này vì nó sẽ giúp hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn, cung cấp khả năng sạc nhanh hơn và cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android đến từ các đối tác OEM khác.
iPhone 8, 8 Plus và X đã hỗ trợ sạc nhanh, nhưng không đi kèm bộ sạc nhanh sẵn.
Zhang cho rằng, Apple lựa chọn Power Integrations làm nhà cung cấp duy nhất cho các chipset sạc nhanh trên iPhone, trong khi sử dụng Flextronics và Artesyn cho iPad Pro. Cũng theo báo cáo, sau khi giải quyết xong vấn đề chất lượng thì Apple sẽ thay thế ON Semiconductor và NXP Semiconductors làm nhà cung cấp giải pháp sạc cho tất cả iPhone và iPad mới.
Báo cáo cũng cho rằng, đối với công nghệ sạc không dây cho mẫu iPhone LCD mới, Apple sẽ thay thế Broadcom bằng Texas Instruments để giảm chi phí sạc.
Cuối cùng, Zhang dự đoán rằng sản lượng iPhone sẽ tăng trưởng vào nửa cuối năm nay khi 3 mẫu iPhone mới được phát hành. Trong số này, phiên bản iPhone LCD được xem là cao hơn so với sự kết hợp của 2 phiên bản OLED còn lại. Để đáp ứng nhu cầu, Hon Hai Precision được dự đoán sẽ bắt đầu hoạt động sản xuất sớm hơn dự kiến ​​trước đó một tháng.
Các phiên bản iPhone 2018 sẽ được Apple giới thiệu trong mùa thu năm nay?
Được biết trước đó, Zhang dự đoán rằng Apple có thể mang lại các tùy chọn màu sắc mới hiện đại hơn cho iPhone 2018 như là cách để tạo ra sự khác biệt của sản phẩm so với các phiên bản hiện tại.
Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)