Apple dự kiến sẽ giới thiệu mẫu các mẫu iPhone 2018 trong vòng 8 tuần tới. Thời điểm vẫn khá truyền thống là giữa tháng 9. Chính vì thế đây chính là thời điểm gấp rút nhất cho nhà sản xuất Foxconn nhằm hoàn thiện các sản phẩm mới.

Theo DigiTimes, để giữ chân công nhân, đảm bảo dây chuyền, Foxconn vừa đưa ra chính sách thưởng mới trong đó mỗi công nhân ký mới hợp đồng sẽ nhận được khoản tiên 2.000 tệ (tương đương khoảng 300 USD, hơn 6 triệu VNĐ). Chính sách thưởng này dự kiến sẽ duy trì đến tháng 11/2018.

Chạy nước rút cho iPhone 2018, Foxconn thưởng lớn cho công nhân - Ảnh 1.

“Chạy nước rút” cho iPhone 2018, Foxconn thưởng lớn cho công nhân (Ảnh minh họa)

Bất chấp khoản thưởng cho công nhân, nhà sản xuất Foxconn được cho là sẽ chặt chẽ đến từng đồng cho việc sản xuất iPhone mới. Năm ngoái, chi phí sản xuất iPhone X bị đội lên cao khiến lợi nhuận thu lại thấp hơn dự kiến, đặc biệt là quý IV năm 2017. Vì thế năm nay Foxconn đang cố gắng không lặp việc này trong năm nay.
Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu một ba mẫu iPhone mới trong năm nay bao gồm phiên bản tiếp theo của iPhone X màn hình 5,8 inch, mẫu iPhone X Plus màn hình 6,5 inch và iPhone 6,1 inch.
Trong ba phiên bản, phiên bản 6,1 inch dự kiến sẽ dùng màn hình LCD thay vì OLED nhằm giảm chi phí. Mẫu iPhone này sẽ có giá mềm hơn nhằm vào thị trường tầm trung, những khách hàng yêu thích iPhone nhưng có thu nhập vừa phải.
Hai mẫu còn lại đều được trang bị màn hình OLED, dùng chip A12 và Camera TrueDepth.
Bên cạnh dây chuyền sản xuất, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung cũng khiến Apple phải lo ngại trước khi tung ra những sản phẩm chủ lực vào mùa Thu.

Chạy nước rút cho iPhone 2018, Foxconn thưởng lớn cho công nhân - Ảnh 2.

CEO Tim Cook sẽ định giá iPhone 2018 thế nào khi Trung Quốc và Mỹ đang có những bất đồng lớn về thương mại

Nếu Chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế tiêu chuẩn tiêu chuẩn 10%, giá nhập khẩu iPhone X sẽ vượt ngưỡng 400 USD khi đó Apple có thể phải thay đổi giá bán. Đây là thử thách thực sự với Apple vì người dùng đã không thích thú lắm với cái giá lên tới 1.000 USD cho iPhone X. Nếu giá còn tăng lên thì rất khó để người dùng móc hầu bao. Bên cạnh đó nếu Trung Quốc áp thuế nhập khẩu cao vào iPhone thì lợi nhuận của Apple tại thị trường này giảm.