Samsung và Apple từng không ít lần “học hỏi” lẫn nhau qua các lần thiết kế, giới thiệu tính năng.
Việc các nhà sản xuất smartphone – dù là những hãng lớn như Apple, Samsung – “sao chép” lẫn nhau bao gồm cả thiết kế hay tính năng vốn là một điều hết sức bình thường trong nhiều năm gần đây. Thế nhưng loại bỏ hoàn toàn thiết kế truyền thống và thay đổi theo xu thế mới lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.
Mới đây, loạt hình ảnh bị rò rỉ được cho là của một chiếc Samsung Galaxy A, mà cụ thể là Galaxy A9 Star, đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo tại Trung Quốc, và khiến dư luận vô cùng bất ngờ.
Trên dòng sản phẩm mới, người ta thấy được cụm camera kép được đặt lệch về cạnh trái, thay vì ở vị trí chính giữa. Đây là điều chưa từng xảy ra trước đây vì trên các dòng smartphone của mình, Samsung luôn trung thành với triết lý đối xứng khi đặt cụm camera ở chính giữa, và chỉ thay đổi vị trí của cảm biến, đèn Flash LED.
Thiết kế của bộ đôi sản phẩm Galaxy A9 Star / A9 Star Lite…
… đi ngược lại kiểu thiết kế truyền thống của tất cả các dòng Samsung Galaxy.
Sự thay đổi này nhanh chóng nhận được những phản hồi đa chiều từ cộng đồng mạng. Có người khen Samsung đang nỗ lực tạo ra đổi mới trên dòng sản phẩm của mình, nhưng cũng có ý kiến cho rằng công ty đang sao chép thiết kế của iPhone X – dù không học theo kiểu thiết kế “tai thỏ” đang rất thịnh hành chính nhờ chiếc điện thoại này.
Một số người thậm chí cho rằng chiếc A9 Star giờ đây trông không khác gì một chiếc iPhone X được “chế” lại.
Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng nếu đặt camera ở cạnh trái của màn hình sẽ giúp tư thế cầm, chụp ảnh trở nên chuyên nghiệp và giống máy ảnh hơn.
Hình ảnh của bộ đôi Samsung Galaxy A9 bị rò rỉ trên mạng xã hội Weibo.
Theo truyền thông Trung Quốc, Galaxy A9 Star nhiều khả năng sẽ sớm được ra mắt trong vài tuần tới, cùng với phiên bản thu gọn cả về cấu hình lẫn kích thước là Galaxy A9 Star Lite.
Nguyễn Nguyễn
Theo BGR