Các hãng sản xuất smartphone vẫn chưa tìm được cách tạo ra một chiếc điện thoại không thể phá hủy, mặc dù các thiết bị ngày nay càng trở nên bền hơn.
Điều tồi tệ nhất nằm ở xu hướng thiết kế hai mặt kính hỗ trợ sạc không dây. Vì vậy, ngoài nỗi lo vỡ kính trước, người dùng còn phải bảo vệ cẩn thận kính sau.

Chi 18.000 USD de tim ra smartphone ben nhat khi roi
Bảng xếp hạng khả năng bền bỉ khi rơi của các smartphone phổ thông hiện nay.

Trang công nghệ Tom”s Guide quyết định dành ra 18.000 USD tương đương 409 triệu đồng để tìm ra đâu là chiếc điện thoại bền nhất khi rơi.

“Bạn đang đi bộ trên đường và trả lời tin nhắn. Bất ngờ có ai đó đụng phải bạn khiến smartphone rơi xuống đất. Đó là một cảm giác kinh khủng và chúng tôi hiểu điều đó.
Để giúp bạn tránh được sự thật đáng sợ trên, chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các mẫu smartphone bằng cách thả rơi chúng từ các mốc 1,2-1,8 mét lên gỗ và bê tông, thậm chí là thả vào bồn vệ sinh để xem đâu là thiết bị bền nhất”, Christ Smith, phóng viên công nghệ của Tom”s Guide viết.

Chi 18.000 USD de tim ra smartphone ben nhat khi roi
iPhone X xếp thứ 2 về độ bền khi rơi. Ảnh: Tom”s Guide.

Trang Tom”s guide thậm chí còn tạo ra một barem chấm điểm cho bài đánh giá này. Mặc dù không có cách nào để tạo ra một hệ thống tính điểm khách quan hoàn toàn và cũng không chắc trong thực tế điện thoại có rơi theo cách như vậy không.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng, Motorola Moto Z2 Force là thiết bị bền nhất khi rơi. Tuy vậy nó lại không có khả năng chống nước. Trong trường hợp rơi vào bồn vệ sinh, chắc chắn nó sẽ khó qua được.
iPhone X có kết quả bài kiểm tra tốt hơn các đối thủ của mình như Galaxy S9, Google Pixel 2 XL và Huawei Mate 10 Pro khi đứng hạng 3 trong bảng xếp hạng.

VietBao.vn