Facebook sinh ra để cuốn hút mọi người đến tham gia và kết nối, nên Mark Zuckerberg đã dốc hết sức để khiến nó trở nên thân thiện hết sức có thể. Vậy mà mới đây, Facebook lại dọa khiến cho một người dùng của mình sợ chết khiếp chỉ bằng một dòng thông báo.
Màn hình thông báo hiện lên rợn người.
Nhìn bức ảnh trên bạn có nhận ra điều gì bất thường không? Chính là dòng nhắc nhở thông báo nhanh từ ứng dụng Facebook trên smartphone của cô gái này, nôm na là: “Bạn có một sự kiện sắp diễn ra ngày hôm nay: Chết.”
Đọc đến từ cuối cùng là đủ để ai cũng phải cảm thấy rụng rời và hoảng hốt rồi. Thế nào mà Facebook lại xuất hiện được dòng này vậy? Chức năng mới của mạng xã hội là bói toán và tiên đoán vận mệnh à?
Thì ra, sau một hồi định thần lại, cô nàng Rachel – người chia sẻ bức ảnh Facebook của mình lên Twitter này – mới sực nhớ rằng hôm trước có ấn tham dự một event tạo trên Facebook nhưng đãng trí quên mất. Trùng hợp thay, đó là một buổi thuyết giảng về những vấn đề liên quan đến cái chết, nên mới có cái tên cụt lủn và dễ gây hiểu nhầm đến vậy khi ghép vào lời nhắc nhở của Facebook.
“Thực ra đây là một sự kiện tôi thấy hứng thú và định tham dự tối nay, nhưng mà quả thông báo từ Facebook này thì ‘chất’ thật đấy!”
Dòng chia sẻ của Rachel đã nhận được hơn 11.000 lượt chia sẻ và 53.000 lượt Like trên Twitter chỉ trong vài ngày.
Nếu là bạn trong trường hợp này, bạn có đủ bình tĩnh nhớ lại không, hay là sẽ giật mình đập máy ngay và luôn?