Trong sự kiện mới được tổ chức, bên cạnh Xiaomi Mi 8, Xiaomi còn giới thiệu một mẫu máy vô cùng ấn tượng khác, đó là chiếc Mi 8 Explorer Edition. Điểm nổi bật nhất của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition ở chỗ, đây là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nhận diện dấu vân tay bằng cảm biến lực trên màn hình. Thiết bị này có cảm biến lực riêng được kích hoạt để mở khóa nhanh hơn.

Xiaomi Mi 8,Xiaomi Mi 8 Explorer Edition,Điện thoại Xiaomi,Xiaomi
Xiaomi Mi 8 Explorer Edition (bên phải) khi đặt cạnh iPhone X (bên trái).

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition cũng là thiết bị Android đầu tiên trên thế giới có khả năng mở khóa bằng khuôn mặt 3D, giống như ở iPhone X của Táo khuyết. Xiaomi sử dụng công nghệ cấu trúc ánh sáng cao cấp, nhờ đó đo lường được nhiều điểm khác nhau một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, ở Mi 8 Explorer Edition, người dùng cũng có thể trải nghiệm tính năng emoji mới cho phép tự tạo ra các emoji động dựa trên biểu cảm khuôn mặt của mỗi người.

Xiaomi Mi 8,Xiaomi Mi 8 Explorer Edition,Điện thoại Xiaomi,Xiaomi
Xiaomi Mi 8 Explorer Edition hỗ trợ công nghệ nhận diện dấu vân tay bằng cảm biến lực trên màn hình.
Xiaomi Mi 8,Xiaomi Mi 8 Explorer Edition,Điện thoại Xiaomi,Xiaomi
Thiết bị này cũng có thể mở khóa bằng khuôn mặt dựa trên việc lập bản đồ 3D giống như Face ID của iPhone X.

Hình dáng tổng thể của bản Mi 8 Explorer Edition giống Mi 8 nhưng thiết kế chi tiết lại khác hẳn. Điểm khác biệt lớn nhất của Mi 8 Explorer Edition so với Xiaomi Mi 8 nằm ở chỗ, chiếc điện thoại này có mặt lưng gương trong suốt rất ấn tượng. Nhìn từ phía ngoài, người dùng có thể thấy rõ con chip cùng các linh kiện cấu thành nên máy.

Xiaomi Mi 8,Xiaomi Mi 8 Explorer Edition,Điện thoại Xiaomi,Xiaomi
Mi 8 Explorer Edition còn gây chú ý mạnh khi sở hữu mặt lưng hoàn toàn trong suốt, có thể nhìn rõ con chip phía bên trong.

Các thông số cấu hình của Xiaomi Mi 8 Explorer Edition bao gồm chip Snapdragon 845, 8 GB RAM và dung lượng lưu trữ 256 GB. Mi 8 Explorer Edition có giá 13 triệu đồng và sẽ được bán sau ngày 8/6.
Trọng Đạt