Apple đang làm dấy lên hi vọng sẽ đưa ra iPhone SE 2 trong thời gian không xa tới sau khi một văn bản lộ ra bằng tiếng Nga cho biết hãng này đang đăng ký với Ủy ban Kinh tế châu Âu về các mẫu điện thoại sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành iOS 11, trong đó có xuất hiện của những model hoàn toàn lạ lẫm.
Hàng loạt các mẫu iPhone mới không phải là bất kỳ smartphone Apple nào trước đó.
Cụ thể, Business Insider đã dẫn một nguồn tin có tên là Consomac của Pháp, theo đó đăng tải ảnh chụp một văn bản được cho là giấy đăng ký chứng nhận của Apple (bằng tiếng Nga) cho các smartphone chạy hệ điều hành iOS 11 của mình tại thị trường châu Âu, trong đó có sự xuất hiện của hàng loạt các mã iPhone lạ như A1920, A1921, A1984,…và các mã này hoàn toàn không khớp với bất cứ mẫu iPhone nào trước đó.
Điều này khiến các chuyên gia tin rằng đây chính là mã iPhone SE 2 ở các thị trường khác nhau (của châu Âu). Do đó, các “thuyết âm mưu” trước đây cho rằng Apple sẽ cho ra mắt iPhone SE 2 vào mùa hè năm 2018 đang được củng cố chắc chắn hơn.
iPhone SE lần đầu ra mắt thị trường vào tháng 3/2016 và mang tới cho thị trường một thiết bị chất lượng trong tầm giá hợp túi tiền người dùng – đây là lý do khiến iPhone SE thành công ngoài sự mong đợi của Apple.
iPhone SE 2 là một trong những smartphone thành công nhất của Apple.
Từ năm 2017, các thông tin dự đoán cho biết ông lớn thung lũng Silicon sẽ giới thiệu iPhone SE thế hệ thứ 2 vào năm 2018. Trước đó, hàng loạt các trang công nghệ đã rộ tin đồn việc iPhone SE 2 được sản xuất tại nhà máy của Apple tại Ấn Độ như là định hướng nhắm chủ yếu tới thị trường này và một số nước châu Âu.
Mới đây, hình ảnh về giấy đăng ký của Apple với EEC cũng đã lộ ra với sự xuất hiện của một số mã iPad mới, và thực sự Apple đã tung ra máy tính bảng mới của mình không lâu sau đó. Chính vì thế, với việc lộ ra mã iPhone, nhiều người đang hi vọng thời gian iPhone SE 2 chính thức ra mắt thị trường sẽ không lâu nữa.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)