Oppo tuyên bố thiết kế đỉnh cao trên Find X đã cho phép nó sở hữu màn hình chiếm tỷ lệ lên đến 92,25% và loại bỏ notch mà vẫn có camera trước. Đây cũng chính là khía cạnh đáng chú ý nhất của Find X khi camera này hoàn toàn ẩn khi điện thoại tắt hoặc ứng dụng máy ảnh bị đóng.
CHÍNH THỨC: Oppo trình làng Find X camera trước siêu đỉnh, iPhone X ghen tỵ - 1
Oppo Find X có tỷ lệ màn hình lớn nhất từ trước đến nay trên một smartphone.
Khi bật Find X và mở ứng dụng máy ảnh, toàn bộ phần trên cùng điện thoại sẽ tự động bật lên để lộ camera 25 MP hỗ trợ hệ thống quét khuôn mặt 3D. Nó cũng chứa camera kép ở mặt sau với sự kết hợp của cảm biến 16 MP và 20 MP. Đóng ứng dụng máy ảnh, toàn bộ động cơ lắp ráp trở lại khung điện thoại. Theo Oppo, máy ảnh có thể mở ra chỉ trong 0,5 giây.
Về thiết kế cơ bản, Find X trông rất giống Galaxy S9+ với các mặt cong và góc bo tròn. Màn hình OLED của sản phẩm cung cấp hình ảnh sống động với độ phân giải 1080p. Cả mặt trước và sau đều trang bị kính cong.

CHÍNH THỨC: Oppo trình làng Find X camera trước siêu đỉnh, iPhone X ghen tỵ - 2CHÍNH THỨC: Oppo trình làng Find X camera trước siêu đỉnh, iPhone X ghen tỵ - 3

Camera mặt trước và sau của Find X được ẩn trong cơ chế độc đáo.
Find X không có hệ thống xác thực vân tay, cho dù là máy quét truyền thống hay ẩn dưới màn hình như Vivo Nex. Thay vào đó điện thoại sử dụng máy quét khuôn mặt 3D nằm trong cụm máy ảnh bật lên để xác thực sinh trắc học. Bật điện thoại, vuốt lên trên màn hình khóa và phần đầu điện thoại sẽ bật lên, xác thực khuôn mặt và mở khóa điện thoại. Tất cả được thực hiện một cách nhanh chóng.
Đối với thông số, Find X đi kèm chip Snapdragon 845, RAM 8 GB và bộ nhớ trong lên đến 256 GB. Nó có pin 3.730 mAh với tính năng sạc nhanh chuẩn VOOC của Oppo, tương tự Charge Dash của OnePlus. Đây là điện thoại 2 SIM có thể làm việc với mạng toàn cầu, cho phép nó làm việc với nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, nhiều khả năng bao gồm cả Việt Nam.

CHÍNH THỨC: Oppo trình làng Find X camera trước siêu đỉnh, iPhone X ghen tỵ - 4
Cơ chế bật lên của hệ thống camera trước…

CHÍNH THỨC: Oppo trình làng Find X camera trước siêu đỉnh, iPhone X ghen tỵ - 6
… bao gồm cả camera sau của Find X.
Về phần mềm, điện thoại chạy Android 8.1 Oreo với giao diện hệ điều hành Color OS của Oppo như là một sự kết hợp thú vị giữa giao diện của Apple và Samsung.
Find X hiện có sẵn để đặt hàng tại Trung Quốc với giá bán 700 USD, thấp hơn so với nhiều smartphone Android cao cấp khác đang có trên thị trường.

Theo Kiến Tường (Theo The Verge) (Dân Việt)