Hợp đồng ban đầu sẽ được công bố vào tháng 6 năm 2018

Vào ngày 15/5/2018, Play2Live (P2L) công ty đầu tiên ứng dụng nền tảng phi tập trung trên công nghệ blockchain cho lĩnh vực streaming, đã phát động quỹ đầu tư mạo hiểm hướng đến những dự án ngay trong giai đoạn phôi thai.
Quỹ đầu tư có vốn ban đầu trị giá 2 triệu đô la Mỹ. Trong tương lai, P2L dự tính sẽ mở rộng vốn đầu tư vào quỹ để thu hút nhiều đối tác mới. Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập của Play2Live, ông Alexey Burdyko, sẽ trở thành đối tác quản lý của quỹ đầu tư. Ông Burdyko là một trong những người đi đầu lĩnh vực thể thao điện tử trên thị trường Đông Âu và khối thịnh vượng chung (CIS). Dưới sự lãnh đạo của ông, Play2Live đã gọi vốn thành công 30 triệu đô la mỹ trong sự kiện chào bán token.
Nguồn vốn thu được sẽ được tập trung đầu tư những dự án ở các nước Đông Âu và khối thịnh vượng chung. Mỗi dự án sẽ được đầu tư từ 50,000 đô la Mỹ đến 150,000 đô la Mỹ. Đội ngũ đầu tư đã lên kế hoạch tổ chức cuộc thi hackathons kéo dài 48 tiếng tại các thành phố Minsk, Moscow và Kazan, với sự quy tụ của nhiều lập trình viên, chuyên gia lập trình game, machine learning và blockchain pro. Quỹ giải thưởng cho mỗi hackathon là 10,000 đô la Mỹ. Trong quá trình diễn ra hackathon, ban tổ chức sẽ tìm những dự án thuộc lĩnh vực trò chơi điện tử, trò chơi nhập vai nâng cao trí tuệ, tối ưu hóa chiến lược trong game, phân tích dữ liệu game và dự đoán kết quả các lượt chơi. Hackathons sẽ trở thành cuộc thi phát triển phần mềm đầu tiên ở Đông Ây kết hợp công nghệ blockchain và ngành công nghiệp game. Bên cạnh đó, trong nhưng tháng tiếp theo, quỹ sẽ công bố những giao dịch đầu tiên.
Theo ông Alexey Burdyko, “trọng tâm của quỹ Play2Live là dùng để hỗ trợ các dự án game và esports trong giai đoạn còn đang ấp ủ ý tưởng và sớm hơn nữa. Hiện tại, phải có đến 5 triệu người xem đang vô cùng mong đợi những trận đấu ở vòng đấu loại và vòng chung kết. Với chúng tôi, việc nhanh chóng hỗ trợ thị trường game thể thao điện tử song song với những cơ hội màu mỡ là điều vô cùng may mắn và quan trọng. Mỗi ngày, chúng tôi nhận được các cuộc gọi từ các dự án đang chuẩn bị chào bán token hay các công ty khởi nghiệp khác nhau đang tìm kiếm các khoản đầu tư tài chính; để giúp họ một cách hiệu quả nhất và xác định những người có triển vọng nhất, chúng tôi quyết định cùng với các đối tác và nhà đầu tư Play2Live khởi động quỹ dự án và bắt đầu triển khai nhanh chóng. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ xem xét sức mạnh tổng hợp tiềm năng với Play2Live. Nền tảng của chúng tôi cung cấp hệ sinh thái mở rộng quan hệ đối tác với những người chơi trẻ đầy triển vọng, ”Alexey Burdyko bình luận.
Nhóm sẽ kết nối những người đứng đầu trong lĩnh vực trò chơi, thể thao điện tử (esports) và những những tên tuổi hàng đầu kinh doanh lĩnh vực này. Quỹ sẽ thành lập một hội đồng cố vấn cao cấp bao gồm đại diện các công ty esports quy mô lớn và các chuyên gia thị trường trò chơi.

Thị trường trò chơi và thể thao điện tử đang phát triển nhanh chóng. Những người chơi và người xem trực tiếp thị trường trò chơi đạt gần 400 triệu trên toàn thế giới. Quỹ giải thưởng của các giải đấu thể thao điện tử lớn nhất ước tính trị giá hàng chục triệu đô la. Theo các nghiên cứu được công bố bởi Newzoo, vốn hóa thị trường esports tăng 41,3% trong năm 2017 và ước tính rơi vào gần 700 triệu đô la. Theo các số liệu khác, ước tính khối lượng đầu tư vào thị trường esports sẽ đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2020. Chi phí quyền truyền thông cho các sự kiện phát sóng esports cũng sẽ tăng gấp bảy lần trong hai năm tới. Tính đến nay, chi phí này đã đạt khoảng 50 triệu đô la, và sẽ còn tăng lên tới 350 triệu đô la tính đến năm 2020.
Ông Alexey Burdyko có một lưu ý nhỏ, rằng số lượng các dự án trong ngành công nghiệp esports, bao gồm doanh số bán token, sẽ được phát triển tương thích với ngành công nghiệp này. Mặc dù hiện có hàng chục dự án, trong một hoặc hai năm tới, chúng tôi có thể mong đợi sự bùng nổ thực sự của các công ty khởi nghiệp về ngành công nghiệp trò chơi. Ông Alexey cũng kết luận, “Chúng tôi muốn mời các nhà đầu tư và các quỹ khác hợp tác với chúng tôi, bởi vì triển vọng trong ngành công nghiệp này là rất lớn, và chúng tôi hiểu nó hơn bất kỳ ai khác. Kinh nghiệm và khả năng kết nối của chúng tôi sẽ giúp tất cả các đối tác đạt được thành công” .

Chi tiết về Play2Live
Được thành lập vào năm 2017, Play2Live nhằm mục đích tích hợp công nghệ blockchain vào các dịch vụ trực tuyến. Nhiệm vụ của công nghệ này là tạo ra một hệ sinh thái nơi mọi người tham gia – người xem, streamer và người tổ chức giải đấu esports – đều sẽ trở thành một phần của hệ thống liền mạch hỗ trợ sự tương tác giữa người xem với sự đa dạng trên các chương trình kiếm tiền. Mọi người đều có thể là một phần tương tác kiểm soát ngang hàng peer-to-peer và ngay cả người xem cũng có thể kiếm tiền
Play2Live sử dụng loại token có tên niêm yết là Level Up Coin (LUC) hoạt động như một phương tiện thanh toán nội bộ duy nhất trong hệ thống. Nó có thể dễ dàng chuyển đổi sang các loại tiền tệ khác, hoặc để chuyển tiền qua một dịch vụ trao đổi / API đặc biệt.
Play2Live đạt được hard-cap trong đợt bán token LUC, gọi vốn được 30 triệu Đô la Mỹ.
Đăng ký MVP trên nền tảng streaming tại link sau: https://p2l.tv/
Website: https://play2live.io/en/
Telegram: https://t.me/play2live
Twitter: https://twitter.com/play_2_live
Facebook: https://www.facebook.com/play2live.io/