Theo
PhoneArena, nếu xu hướng này tiếp tục thì cuối cùng có thể dẫn đến sự sụp đổ của phân khúc chip di động giá rẻ. Cụ thể, do những thay đổi gần đây về nhu cầu, Qualcomm và MediaTek hiện tăng cường tập trung vào các chip AI (trí tuệ nhân tạo) mạnh mẽ hơn, có thể thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất và cuối cùng là biện minh cho giá cao hơn.

Ngoài ra, Qualcomm cũng đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa smartphone cao cấp và tầm trung, điều này sẽ cho phép các công ty tạo ra các thiết bị mới ở ngay dưới các sản phẩm hàng đầu, với chip Snapdragon 710 là một ví dụ rõ ràng về chiến lược này. Mặt khác, MediaTek đã chuyển từ chip di động hiệu suất cao sang phát triển chip tầm trung mới cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong thời gian gần đây và dự kiến dẫn đến hiệu suất bán hàng mạnh trong quý 2/2018.

Việc thiếu tập trung vào các chip giá rẻ không có nghĩa là smartphone giá rẻ sắp biến mất, điều đó đơn giản có nghĩa là tiêu chuẩn hiệu suất của chúng sẽ tiếp tục tăng. Trong khi Snapdragon 200 series được tập trung vào smartphone giá rẻ thì giờ đây Snapdragon 400 series mạnh hơn sẽ tiếp quản vai trò này, bao gồm Snapdragon 429 và 439 được thiết kế để làm việc với các thiết bị Android Go.

Nhìn chung, ngoài những điều chỉnh ở phân khúc thị trường smartphone cấp thấp, cách các công ty phục vụ cho các thiết bị cao cấp vẫn không thay đổi nhiều, tuy nhiên khi nhu cầu về chip xử lý mạnh hơn tiếp tục tăng, Qualcomm thậm chí có thể tạo ra một dòng chip cao cấp để đáp ứng các yêu cầu hàng đầu.