Theo truyền thông địa phương, một ổ gà cỡ lớn đã xuất hiện trên Poplar Plains Road, Toronto, Canada nhiều tháng nay. Vì chính quyền quá chậm chạp trong việc sửa lại con đường, những người dân Toronto xung quanh đó đã quyết định trồng mấy khóm cà chua ngay trong ổ gà.
Chờ mãi không thấy vá, người dân Toronto trồng cà chua vào ổ gà và còn sắp được thu hoạch nữa cơ - Ảnh 1.

Một cư dân Toronto thậm chí còn gọi ổ gà này là khu vườn công cộng và hy vọng thành phố đừng vội sửa chữa con đường bởi vài tuần nữa mới tới thời gian thu hoạch cà chua. 
Thế nhưng cuối tuần vừa rồi, chính quyền thành phố đã hứa sẽ sớm cho người đến vá ổ gà này.

Chờ mãi không thấy vá, người dân Toronto trồng cà chua vào ổ gà và còn sắp được thu hoạch nữa cơ - Ảnh 2.

Nhưng bạn cũng không phải lo cho những cây cà chua kia đâu. Đích thân thị trường Toronto hứa rằng sẽ chuyển chúng tới một khu vườn cộng đồng thực thụ để chúng tiếp tục sống.
“Chúng tôi đã bắt đầu thành công quá trình chuyển những cây cà chua sang một khu vườn cộng đồng để chúng có thể tiếp tục sống”, John Tory, thị trưởng Toronto nói. “Và ổ gà này sẽ sớm được vá”.

Chờ mãi không thấy vá, người dân Toronto trồng cà chua vào ổ gà và còn sắp được thu hoạch nữa cơ - Ảnh 3.

Đây không phải lần đầu tiên người dân và các tổ chức cộng đồng “làm trò” để lên án sự chậm chạp trong việc vá ổ gà của chính quyền thành phố. Năm 2015, tại Anh, người dân đã thúc giục chính quyền thành phố vá ổ gà bằng cách vẽ hình cái ấy của đàn ông với kích thước khổng lồ xung quanh ổ gà.