Tại thủ đô Moscow, Nga, tòa tháp Federation Tower hiện đang giữ vị trí tòa nhà cao nhất với 374 mét, tuy nhiên ngôi vị này sắp bị lật đổ bởi tháp Lakhta, bởi sau khi hoàn thành, tòa tháp này sẽ có chiều cao đạt tới 462 mét và trở thành công trình kiến trúc cao nhất Châu Âu.

Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 1.

Bắt đầu khởi công vào năm 2012, dự định trung tâm Lakhta sẽ trở thành thủ phủ của tập đoàn dầu khí khổng lồ Gazprom và được thi công bởi công ty con của tập đoàn này.Theo kiến trúc sư chính của dự án, Philip Nikandrov, phần bên ngoài của tòa nhà sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019, thế nhưng ngay từ bây giờ, người ta đã có thể chiêm ngưỡng được sự kỳ vĩ của nó thông qua drone. Được biết, thiết kế của Lakhta được lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn lửa.

Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 2.

Móng của Lakhta cũng đạt độ dài kỷ lục, lên tới 82 mét dưới lòng đất, được ghi vào sách Guiness là “. Gió ở đỉnh tháp có thể thổi với tộc độ lên tới 136 km/h, vì vậy, cấu trúc của tòa nhà cũng buộc phải ổn định bởi 15 cột trợ lực, hỗ trợ cho phần lõi.

Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 3.

Còn phần bên ngoài, Lakhta sẽ được lát 16.500 tấm kính riêng biệt với của chớp tự động cùng van được thiết kế để giảm thất thoát nhiệt. Các kỹ sư cũng cho biết, họ đã đặt thêm những hệ thống thân thiện với môi trường cho tòa nhà như hệ thống lọc và tái sử dụng nước.Ngoài ra, Lakhta cũng có những khu phức hợp vô cùng rộng lớn, bao gồm 3 quảng trường công cộng, một thính phòng với 2.000 chỗ ngồi, cùng nhiều công trình phục vụ tiện ích khác. Một điểm thú vị khác không thể không nhức đến là hệ thống đèn màu xanh đặc biệt, vào những mùa chim di cư sẽ được bật sáng để giúp chúng quan sát và tránh đâm phải tòa nhà.Sau khi hoàn thành, trung tâm Lakhta sẽ trở thành tòa nhà cao thứ 13 thế giới.Dưới đây là một số hình ảnh khác về tòa nhà chọc trời này.

Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 4.Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 5.Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 6.Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 7.Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 8.Choàng ngợp trước vẻ đẹp lừng lẫy của Lakhta - tòa tháp 462 mét cao nhất Châu Âu - Ảnh 9.Tham khảo CNN