Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cô dâu mặc dù khoác trên người chiếc áo cưới xinh đẹp nhưng cô dâu này vẫn không ngại ngồi ngoài đường đếm tiền mừng cưới.
Dù cho MC đọc vang lên: “Kính thưa quý vị khách quý, chỉ còn ít phút nữa thôi thì lễ thành hôn trăm năm hạnh phúc của chú rể và cô dâu sẽ được chính thức diễn ra. Chúng tôi xin chào đón hiện diện của các vị khách quý đến những dãy bàn tiệc để chúng tôi được tiếp đón trong ngày vui hôm nay. Và ít phút nữa chúng tôi sẽ mời chủ nhân của bữa tiệc cưới bước ra đây để ra mắt quý vị”.
Nhưng cô dâu vẫn ngồi cầm máy tính, sổ ở một góc để tính tiền. Có lẽ vì quá tập trung vào công việc sổ cách nên cô dâu không quan tâm hôm nay là ngày trọng đại cũng như mình là nhân vật chính.
Cô dâu mải miết cộng sổ sách khi quan viên hai họ vẫn đang chúc tụng nhau (Ảnh facebook).

Clip cộng hình ảnh này nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì cô dâu này làm mất đi hình ảnh của các nàng dâu xinh đẹp, bẽn lẽn trong ngày cưới. Nhưng cũng không ít người tỏ ra đồng cảm với cô dâu, cũng có thể mọi người đang hiểu lầm phía sau hình ảnh này.
Bạn trẻ Quỳnh Nguyễn bình luận: “Đây đúng là cô dâu bá đạo nhất năm, đếm tiền phong bì ngay giữa đám cưới mà không thèm quan tâm đến công việc hiện tại. Dù là cộng sổ sách hay gì đi chăng nữa thì cũng nên để sau lễ cưới. Làm như vậy gây sự chú ý và tò mò cho nhiều người, xấu hổ lắm”.
Còn Văn Mạnh bày tỏ: “Cũng có thể cô dâu có nỗi khổ riêng nên mới hành động như vậy, hãy hiểu và thông cảm cho cô dâu một chút. Chẳng ai mong muốn những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội đâu”.
Trong khi đó Phương Thúy bày tỏ: “Mình cách đây 2 năm đã từng phải cộng sổ sách trong ngày cưới, nhưng làm ở trong nhà và trước khi nhà trai đến. Chuyện gì cũng phải làm tế nhị, nhất là những chỗ đông người”.
Phải chăng cô dâu này quá thực dụng? (Ảnh facebook).

Trước câu chuyện này, chuyên gia tâm lý Ánh Tuyết (Hà Nội) cho rằng: “Trước khi phán xét một vấn đề nào đó chúng ta nên nhìn nhận rõ và tìm hiểu mọi việc. Biết đâu chúng ta đang đổ oan cho cô dâu này. Còn nếu đúng như những lời bình luận trên mạng xã hội thì cô dâu cũng cần xem lại thái độ, lối hành xử của mình, thật là thiếu văn minh, tế nhị”.
Cũng theo vị chuyên gia này, hiện nay nhiều cặp đôi dù chưa cưới cũng đã tính đến chuyện dùng tiền đám cưới vào việc gì, thậm chí có người còn cưới để trả nợ. Các bạn trẻ đang bị ảnh hưởng tâm lý quá nhiều vào vấn đề tiền bạc. Tại sao ngày cưới không để là một ngày thật hạnh phúc lại đi lo “cơm, áo, gạo, tiền”. Chỉ mong những bạn trẻ khác khi xem clip này sẽ không học và làm theo như cô dâu.
Có thể nói, câu chuyện về cô dâu này vẫn đang gây tranh luận trái chiều. Nhiều người đặt câu hỏi: Phải chăng các bạn trẻ hiện nay đang quá trông chờ vào tiền mừng đám cưới và họ sẽ sử dụng số tiền mừng cưới đó vào mục đích gì?
NĐT