Theo CNN, tất cả cổ phiếu của nhóm FANG, bao gồm Facebook, Amazon, Netflix và Google, đạt mức cao kỷ lục hôm 20.6, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 1%. Bốn cổ phiếu này tuy đã giảm một chút trong ngày giao dịch 21.6 cùng với thị trường rộng lớn hơn, nhưng thiệt hại tương đối khiêm tốn.

Nhìn chung, cổ phiếu FANG tăng mạnh trong năm nay có nghĩa chúng sẽ không bị tổn thương nhiều bởi bất kỳ động thái trả đũa thương mại nào giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới, hoặc giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mexico.

Các nhà đầu tư nghĩ rằng, cho dù cuộc chiến thương mại toàn cầu có diễn ra thì ít nhất mọi người vẫn tiếp tục xem phim, mua sắm, tìm kiếm nội dung trực tuyến, cũng như đăng ảnh và video lên mạng xã hội.

Trên thực tế, các cổ phiếu công nghệ khác cũng đang duy trì tốt sức mạnh cho đợt bùng nổ thị trường lần này, bao gồm Apple, Nvidia, Tesla và Twitter. Ngoài ra, trong số đó còn có hai hãng công nghệ lớn của Trung Quốc là Alibaba và Baidu.

Tất cả 10 công ty nêu trên đều là những người chiến thắng thị trường lớn trong năm nay. Vì vậy, thách thức của họ là làm sao để có thể giữ vững được kết quả tốt như mong đợi và dự đoán của công chúng khi báo cáo kết quả hằng quý trong vài tuần tới.