Ant Financial, hãng tài chính trực thuộc Alibaba, vừa tuyên bố rằng họ đã huy động được 14 tỷ USD từ các nhà đầu tư trong vòng gây vốn gần nhất. Với số tiền khổng lồ này, Ant Financial trở thành một trong những công ty tư nhân có vòng gây vốn thành công nhất mọi thời đại.
Ngoài ra, con số này cũng vượt vài tỷ USD so với báo cáo trước đây. “Khoản đầu tư này là sự kết hợp giữa những đồng đô la Mỹ và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước góp vào”, Ant Financial tuyên bố.

Công ty quản lý ứng dụng thanh toán Alipay vừa huy động được 14 tỷ USD vốn đầu tư - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư bao gồm quỹ Khazanah Nasional của Malaysia, quỹ GIC và Temasek của Singapore và các quỹ đầu tư tư nhân của Mỹ như Warburg Pincus và General Atlantic.
Ant Financial cho biết sẽ dùng số vốn thu được để đẩy nhanh kế hoạch toàn cầu hóa ứng dụng thanh toán Alipay và đầu tư vào phát triển công nghệ. Hiện tại Ant Financial, đã thâm nhập thị trường Đông Nam Á, chủ yếu theo phương thức thâu tóm và liên doanh và cũng đang nắm cổ phần sở hữu Paytm tại Ấn Độ.Theo số liệu tính tới tháng Ba, Ant Financial đang có 870 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Vòng gây vốn này kết thúc ngay trong thời điểm rộ lên tin đồn cho rằng Ant Financial đang chuẩn bị IPO. Ant Financial từ chối bình luận về việc IPO và giá trị của họ nhưng trước đó nhiều nguồn tin cho rằng công ty này có giá trị khoảng 150 tỷ USD.