Theo trang công nghệ GSMarena, Consumer Reports cho rằng bộ đôi Galaxy S9 và S9+ không có nhiều thay đổi lớn so với thế hệ Galaxy S8 và S8+ cũ nhưng có một số điểm cải thiện rất đáng giá.
Chiếc Galaxy S8 chỉ trụ được 50 lần thả rơi trong thử nghiệm độ bền của tạp chí này. Trong khi đó, Galaxy S9 vượt qua được 100 lần thả rơi và chỉ bị vài vết xước nhẹ, còn Galaxy S9+ vẫn sống sót sau 50 lần thả rơi đầu tiên và chỉ bị vỡ màn hình trong 50 lần thả rơi tiếp theo.
Tính năng thứ hai của bộ đôi Galaxy S9 được đánh giá cao là âm thanh với cặp loa kép stereo và tai nghe đi kèm, cả hai đều được hãng AKG tinh chỉnh (AKG bây giờ thuộc về Samsung sau khi hãng này mua lại công ty mẹ Harman). Loa ngoài của Galaxy S9 được tạp chí này mô tả là ấn tượng về âm lượng và chất lượng âm thanh.
Bộ đôi Galaxy S9 và S9+ cũng có một số cải thiện về vị trí đặt cảm biến vân tay dễ bấm hơn và tính năng mở khóa kết hợp từ cảm biến mống mắt và nhận diện khuôn mặt tiện lợi trong quá trình sử dụng.
Về camera, Consumer Reports đánh giá bộ đôi Galaxy S9 và S9+ xử lý nét hơi quá đà nhưng có cải thiện về chụp thiếu sáng nhờ khẩu mở f/1.5 lớn dù mức độ khác biệt so với thế hệ cũ không nhiều. Tạp chí này xếp hạng camera của Galaxy S9+ ở vị trí thứ 4 sau 3 mẫu iPhone, còn camera của Galaxy S9 đứng sau Galaxy S8.
Về pin, Galaxy S9 và S9+ có dung lượng tương tự thế hệ cũ: 3000 mAh và 3500 mAh. Tuy vậy kết quả pin thực tế của hai lại kém hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong sử dụng tổng hợp, pin của Galaxy S9 dùng được 22,5 giờ, thấp hơn so với 26 giờ của Galaxy S8. Pin của Galaxy S9+ đạt 24 giờ, cũng giảm nhẹ so với 25,5 giờ của Galaxy S8+.
Duy Nguyễn