Theo thông tin trên báo VietNamNet, vụ việc xảy ra tại trường Mầm non Tuổi Thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thuộc Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang.­ Nguyên nhân được xác định do cơ quan chức năng yêu cầu đóng cửa cơ sở trên vì phía công ty chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý để được hoạt động.
Theo đó, vào ngày 13/6 đoàn công tác thị trấn Thanh Chương do Chủ tịnh UBND thị trấn Nguyễn Văn Vinh làm trưởng đoàn đến làm việc tại Nhóm trẻ Mầm non Tuổi Thơ, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.
Sau khi các cán bộ làm việc trong đoàn ra về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định.
Giáo viên mầm non Tuổi Thơ quỳ lạy xin không giải tán ngôi trường. Ảnh: Báo VietNamNet
Được biết, ngày 4/6/2017, UBND thị trấn cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục hoạt động theo quy định của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục.
Tuy nhiên, đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ.
Ngay sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng cùng những bình luận trái chiều.

Người dùng Hoàng Đức bình luận: “Đứng dậy làm người! Nếu như trường chưa đủ điều kiện thì đóng cửa để bà hiệu trưởng lo các thủ tục cần thiết rồi lại hoạt động thì chết ai. Các cô quỳ xuống van xin để làm gì ? Hành động quỳ lạy của giáo viên là rất phản cảm”.
Ảnh chụp màn hình
Nhiều người cũng bình luận chỉ trích cán bộ, chính quyền địa phương. “Thiếu thủ tục thì hướng dẫn người ta… dù gì cũng là Thầy là Cô, là những người ươm mầm cho một thế hệ…. làm gì phải cư xử như vậy. Bộ cay nghiệt thế mới được hay sao???”, tài khoản Nguyễn Thành Long viết.
Ảnh chụp màn hình
Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Dân trí ông Đặng Văn Hóa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương cho biết, Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang chưa hoàn thành thủ tục nên huyện đã có văn bản cho UBND thị trấn yêu cầu trường Mầm non Tuổi Thơ giải thể nhưng nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh là sai quy định”.
“Nếu nhà trường trong quá trình hoạt động có việc đáng tiếc xảy ra thì ai sẽ chịu trách nhiệm nên việc trường Mầm non Tuổi Thơ tuyển sinh sai quy định thì phải có biện pháp ngăn chặn”, ông Hóa cho biết thêm.
Ly Na (t/h)