Kể từ khi Samsung quyết định lựa chọn Android làm hệ điều hành chính cho các thiết bị di động của mình, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi này đã khoác lên nó một tấm áo mới khác hoàn toàn so với OS của Google với hàng loạt những tính năng thú vị, thậm chí có thể nói là thừa thãi. Giao diện này được đặt tên là TouchWiz, và sau đó được đổi lại thành Samsung Experience. Tuy nhiên, theo những thông tin nội bộ cho biết, thì có vẻ như ông lớn Hàn Quốc này cuối cùng cũng sẵn sàng quay trở về với Android nguyên bản trên các smartphone giá rẻ.
Samsung được cho là đang phát triển một thiết bị giá rẻ thuộc chương trình Android Go với 1GB RAM và vi xử lý mới được đặt tên là Universal7570_Go. Con chip này rất có thể là một biến thể của Exynos 7570 – thường xuất hiện trên dòng sản phẩm tầm thấp của công ty trụ sở Seoul. Ngoài ra, smartphone mới này có mã hiệu là SM-J260. Đây là cái tên đã được thông qua ở Ủy ban Truyền thông của nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Trong đó có SM-J260F đang được thử nghiệm tại Anh, Uzbekistan, Đức, Ý, Ukraine, Nga, Kazakhstan, Pháp và Phần Lan. Còn mẫu SM-J260M đã xuất hiện ở Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Peru, Panada và Paraguay. Ở thị trường châu Á, SM-J260G sẽ có mặt tại Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Campuchia, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam.
Ở thời điểm hiện tại, không thể loại trừ khả năng Samsung sẽ hủy không phát hành thiết bị này ngay trước ngày ra mắt. Thế nhưng, nếu xét những lợi ích về mặt hiệu năng mà biến thể này mang lại, cộng với việc nó đang được thử nghiệm ở rất nhiều thị trường thì điều này khó mà xảy ra.
Theo PhoneArena Doanh số smartphone ở Ấn Độ của Xiaomi có thể vượt mặt Samsung, nhưng lượng người dùng thì còn kém rất xa