Game trên điện thoại di động ngày càng thu hút và khiến người ta sẵn lòng bỏ tiền để thưởng thức, dù với bất kỳ thủ đoạn nào.
Adam Winger, 38 tuổi, đã nhận tội tại tòa án hôm thứ 6 vừa qua về hành vi trộm cắp cấp độ 2 và giả mạo cấp độ 3. Y bị buộc phải bồi thường lại số tiền đã đánh cắp, đồng thời nhận án phạt 30 ngày giam cùng 100 giờ lao động công ích.
Theo lời khai, y đã sử dụng thẻ tín dụng quỹ công được cấp bởi thành phố để nạp 89.000 USD vào tựa game di động “Game of War”. Bên cạnh đó, Winger còn mua nhiều thẻ quà tặng trên Amazon, iTunes và Google Play, sau đó sử dụng chúng để mua Amazon Coin – đơn vị tiền ảo được sử dụng để mua hàng thông qua hệ thống Amazon Prime.
Hồ sơ tòa án cũng cho biết Winger đã giả mạo và thay đổi hóa đơn được gửi cho các nhân viên giải ngân tín dụng của thành phố North Logan, nói rằng y là “đại diện cho tổ chức của chính phủ để thực hiện các giao dịch nêu trên”.
Game of War – tựa game do siêu mẫu vòng 1 Kate Upton làm đại sứ đã thu hút hàng triệu game thủ trên thế giới cùng khoản doanh thu khổng lồ mỗi năm.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên sử dụng tiền đánh cắp để nạp game trên điện thoại di động. Tháng 12/2016, một người quản lý đã tìm ra cách để trộm số tiền 4,8 triệu USD từ các nhân viên của mình trong suốt 7 năm, rồi nạp hơn 1 triệu USD cũng vào tựa game “Game of War”.
Nguyễn Nguyễn