Theo thống kê mới nhất, Apple Watch hiện đang chiếm 59% thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu trong quý I năm 2018. Số liệu mới được công ty Canalys công bố. Trong con số ấn tượng này, Apple Watch Series 3 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dùng.

“Nguyên nhân chính để Apple Watch Series 3 thu hút người dùng là có kết nối LTE. Các nhà mạng hết sức hoan nghênh sản phẩm này vì ngoài lợi nhuận từ chính sản phẩm, các nhà mạng còn thu được tiền từ người dùng dữ liệu. Vì thế mà các nhà khai thác phân phối LTE Apple Watch tăng lên nhanh chóng trên toàn cầu”, ông Jason Low, chuyên gia phân tích cao cấp của Canalys cho biết.

Đâu là lý do khiến Apple Watch làm mưa làm gió trên thị trường? - Ảnh 1.

Nguyên nhân chính để Apple Watch Series 3 thu hút người dùng là có kết nối LTE

Một lý do quan trọng khác là Apple Watch có một hệ sinh thái hỗ trợ tốt trong khi các thiết bị đeo tay Android chưa có được điều này.
“Nếu Google muốn tìm kiếm cơ hội cho Pixel Watch thì rất cần thiết phải bổ sung hệ sinh thái của mình nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị đeo”, ông Jason Low cho biết thêm.
Hiện ngoài Apple Watch Series 3 có một số đồng hồ thông minh cũng có kết nối LTE như the LG Watch Sport, LG Watch Urbane hay Huawei Watch 2. Tuy nhiên, sự hỗ trợ của bên thứ ba cũng như khả năng cập nhật phần mềm khi rất mờ nhạt so với Apple Watch.
Theo số liệu thống kê, có khoảng 3,8 triệu chiếc Apple Watch đã được bán ra trong quý I vừa qua trong đó có cả phiên bản non-cellular (không có kết nối di động), qua đó giúp chiếc đồng hồ của Táo khuyết trở thành thiết bị đeo tay phổ biến nhất.

Đâu là lý do khiến Apple Watch làm mưa làm gió trên thị trường? - Ảnh 2.

Apple Watch là thiết bị đeo tay phổ biến nhất trong quý I/2018

Thương hiệu Trung Quốc Xiaomi, cũng có ghi nhận con số bán hàng rất ấn tượng với 3,7 triệu thiết bị được bán ra. Tuy nhiên, hơn 90% số này là Mi Band, chiếc vòng thông minh có giá từ chỉ vào khoảng 20-25 USD.
Trong khi đó, Apple Watch có giá khởi điểm từ 249 USD với phiên bản 1. Phiên bản Series 3 với kết nối LTE hiện nay có giá từ 399 USD tại thị trường Mỹ.
Các chuyên gia nhận định, kết quả kinh doanh của Apple hiện nay hay trong tương lại gần có sự đột phá không phải nhờ vào iPhone, iPad hay máy tính Mac mà nhờ vào “các sản phẩm khác” như Apple TV, AirPod, tai nghe Beats, iPod, HomePod và các thiết bị phụ kiện khác

“Apple Wacth đã có kết quả kinh doanh quý 1 rất tuyệt vời với mức tăng trưởng hai con số. Hàng triệu khách hàng đang dùng Apple Watch để kết nối, theo dõi sức khỏe và biến thiết bị này trở thành chiếc đồng hồ bán chạy nhất thế giới”, ông Jason Low đánh giá.
Apple Watch đang ngày cảng phổ biến. Theo thống kê của IDC vào ba tháng cuối năm 2017, lượng Apple Watch bán ra đã lần đầu tiên vượt qua lượng đồng hồ Thụy Sỹ của các thương hiệu khác nhau cộng lại.