SkySafari là một ứng dụng giả lập bầu trời đến từ Simulation Curriculum – hãng phát triển phần mềm mô phỏng đang sở hữu phần mềm giả lập bầu trời đình đám Starry Night dành cho máy tính Windows và MacOS. SkySafari có 3 phiên bản: SkySafari Basic, SkySafari Plus và SkySafari Pro. Hiện tại, SkySafari 5 phiên bản Basic đang cho phép tải miễn phí trên cả nền tảng Android và iOS.
Ứng dụng SkySafari.
Các tính năng nổi bật
– Bộ dữ liệu chứa thông tin của 120.000 ngôi sao, hơn 200 cụm sao, tinh vân, và các thiên hà; tất cả các hành tinh chính và các mặt trăng; và hàng tá các tiểu hành tinh, sao chổi, các vệ tinh bao gồm cả Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).
– Mô phỏng các trận mưa sao băng với các thông tin và đồ hoạ đặc sắc.
– Chế độ nhìn đêm giúp bảo vệ thị lực.
– Tích hợp bản đồ của Google Maps giúp người dùng có thể chọn vị trí quan sát thông qua bản đồ.
– Khung cảnh đường chân trời: Có thể lựa chọn khung cảnh xung quanh hoặc cá nhân hóa.
SkySafari 5 Basic làm được gì?
– Phiên bản này giúp người dùng xem lại các lần nhật/nguyệt thực đã, đang và sẽ xảy ra trong quá khứ, hiện tại và tương lai.
– Mô phỏng bầu trời đêm từ bất kỳ đâu trên Trái Đất từ quá khứ nhiều năm trước hoặc trong tương lai nhiều năm sau.
– Mô phỏng các trận mưa sao băng, các lần tiếp cận của sao chổi, các sự kiện đi qua, giao hội, và các sự kiện thiên văn học khác.
– Xác định vị trí của Mặt Trời, Mặt Trăng hay Sao Hoả từ bộ dữ liệu mở rộng của SkySafari. Xem các góc nhìn đặc biệt của Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thổ và các hành tinh khác.
– Tìm hiểu về lịch sử, thần thoại, và khoa học của bầu trời. Tìm kiếm hàng trăm phần mô tả của các đối tượng, các bức ảnh thiên văn học, và hình ảnh các tàu vũ trụ của NASA trong SkySafari. Khám phá các nhiệm vụ của NASA.
Tất cả những tính năng này xây dựng sẵn trong SkySafari 5, do đó không yêu cầu phải có kết nối internet.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)