Phương pháp này được nghĩ ra bởi một trung tâm Đào tạo lái xe ở Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Trong video này, người xem có thể thấy một nhóm học viên đang học cách lùi xe về điểm đỗ hay còn gọi nôm na là “lùi chuồng”.
Họ phải cố gắng tập trung cao độ khi lùi vì trên các vạch sơn chính là những chiếc điện thoại của  họ. Vì thế, để không đè nát chiếc smartphone của mình, những học viên phải cực kỳ cẩn thận khi thực hiện bài tập. Điều thú vị là không phải các giảng viên của trung tâm đào tạo lái xe này nghĩ ra phương pháp đặt điện thoại lên các vạch sơn.

Cuộc sống số - Dạy lái xe 'lùi chuồng' bằng việc đặt điện thoại lên vạch sơn

Để điện thoại của mình lên vạch sơn để học lùi xe tại Trung Quốc.

Chính các học viên nơi đây đã chủ động đưa ra phương pháp đặt điện thoại lên các vạch sơn để rèn sự tập trung của mình. Các học viên đã đạt được sự thống nhất với nhau và cùng làm theo phương pháp này. Kết quả khá tốt khi không một chiếc điện thoại nào bị cán nát hoặc hư hỏng.
Vì thế, có thể nói đây là một phương pháp tập lái xe khá tốt. Có rất nhiều bài chia sẻ về kinh nghiệm tập lái xe ô tô an toàn, nhưng có lẽ đây là kinh nghiệm tập lái xe đầu tiên trên thế giới mà những chiếc điện thoại lại trở nên hữu ích đến vậy. Đa phần các kinh nghiệm tập lái đều khuyên người tập nên tạm không sử dụng điện thoại để tránh mất tập trung.
Do đó, nhiều người xem đã tỏ ra rất thích thú với phương pháp bất ngờ này. Lùi xe là một trong những bài học khó nhất khi tập lái ô tô và việc các học viên ở Trung Quốc tập lùi xe thành công với sự giúp ích của các chiếc điện thoại đã khiến nhiều người bất ngờ.