h3Điện thoại Galaxy Note 9. Ảnh: TechCrunch
Yonhap đưa tin, đại diện một nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết số tiền đặt trước cho Galaxy Note 9 cao hơn khoảng 30 đến 50% so với Galaxy S9.
Vị này cũng cho biết, mặc dù đạt những con số kinh doanh ấn tượng song số lượng đặt hàng trước của Note 9 vẫn còn thua xa so với đơn đặt hàng Galaxy Note 8 năm ngoái.
Năm ngoái, số lượng đơn đặt hàng Note 8 đã tăng đột biến do kỳ vọng và nhu cầu mua sắm cao của người tiêu dùng sau sự cố bê bối cháy nổ pin Note 7. Còn Galaxy S9 đã không thu hút được sự chú ý của thị trường do thiếu các tính năng đặc biệt so với những mẫu điện thoại tiền nhiệm, qua đó làm giảm lợi nhuận kinh doanh di động của Samsung.
Trong ngày 20/8, các nhà mạng di động Hàn Quốc sẽ kết thúc hoạt động đặt trước Galaxy Note 9 và bắt đầu phân phối sản phẩm đến tay khách hàng từ ngày 21/8.Galaxy Note 9 sẽ chính thức lên kệ bán lẻ vào thứ Sáu 24/8.
Tuy nhiên, Chủ tịch Samsung Electronics Koh Dong-jin vẫn tự tin cho rằng Galaxy Note 9 dự kiến sẽ đánh bại mẫu điện thoại tiền nhiệm nhờ các tính năng nâng cấp hàng đầu. Thông số kỹ thuật chính của Galaxy Note 9 gồm bút stylus S-Pen được trang bị công nghệ Bluetooth có thể hoạt động như một điều khiển từ xa cho các chức năng khác nhau trên điện thoại.
Ngoài ra, thêm một yếu tố nữa ảnh hưởng đến doanh số của Note 9 là những thách thức khi thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đang bão hòa, với các đối thủ Trung Quốc ngày càng thu hẹp khoảng cách với Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đối thủ Apple dự kiến sẽ giới thiệu chiếc iPhone mới vào tháng tới.
Nguyễn Hà (TH)