Mới đây, Facebook đã bất ngờ tung ra 2 tựa game mini mới với tên gọi Don’t LaughAsteroids Attack ngay trên nền tảng nhắn tin Messenger của hãng. Với lối chơi đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn và đặc biệt là có thể áp dụng cho nhóm nhiều người, 2 tựa game này sẽ biến những lần video call của bạn trở nên thú vị hơn bao giờ hết, vừa thoải mái tâm sự với bạn bè, lại còn được chơi điện tử nữa chứ.
Bạn còn nhớ trào lưu “cấm cười” – “cười là ăn đập” mà giới trẻ từng một thời đua nhau tham gia và quay lại những đoạn video làm khuấy đảo cộng đồng mạng chứ? Về cơ bản thì cả lũ sẽ cùng nhau làm mặt thật nghiêm, nhìn thẳng vào camera điện thoại, và đứa nào hé răng ra cười trước thì sẽ bị “úp sọt” không thương tiếc. Đó chính là phiên bản đời thực của tựa game Don’t Laugh trên Messenger. Khi bạn gọi video cho bạn bè và tham gia trò chơi này, các bạn cũng sẽ hóa thân thành những thanh niên nghiêm túc, đồng thời phải sử dụng các hiệu ứng, sticker vui nhộn để chọc cười người chơi khác.Còn đối với Asteroids Attack thì hoàn toàn ngược lại, khi bạn phải vận động liên tục nếu không muốn trở thành kẻ thua cuộc. Cụ thể, chiếc mũi của bạn sẽ biến thành một con tàu vũ trụ mini, và nhiệm vụ của bạn là phải né các tiểu hành tinh trôi nổi trong không gian bằng cách di chuyển phần đầu của mình. Nếu vô tình để bị đụng trúng, con tàu của bạn sẽ vỡ toang, và tất nhiên là game over rồi.

Facebook Messenger có 2 game mới đặc biệt: Vừa gọi video vừa bắn súng, thả đá solo với bạn bè - Ảnh 2.

Để có thể trải nghiệm tính năng này, hãy đảm bảo ứng dụng Messenger của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau đó, hãy tạo cuộc trò chuyện video như bình thường bằng cách bấm vào biểu tượng máy quay ở góc trên bên phải khung chat. Tiếp tục bấm vào biểu tượng ngôi sao trên màn hình, Don’t LaughAsteroid Attack đã xuất hiện sẵn sàng để bạn lựa chọn. Sau đó, thông báo mời chơi cùng sẽ được gửi đến những người đang trò chuyện cùng bạn.

Facebook Messenger có 2 game mới đặc biệt: Vừa gọi video vừa bắn súng, thả đá solo với bạn bè - Ảnh 3.

Đây được xem là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường (AR) vào các dịch vụ của hãng. Giám đốc sản phẩm Nora Micheva cũng khẳng định sắp tới, Facebook sẽ còn tung ra thêm 2 tựa game tương tự nữa với tên gọi Beach Bump – bóng chuyền bãi biển và Kitten Kraze – một tựa game ghép các cặp hình ảnh mèo có điểm tương đồng.