Trang TechCrunch cho hay, tính năng này hiện chưa được công khai, nhưng những nhân viên tại công ty đã có thể thử nghiệm nội bộ nó, dù họ được cảnh báo rằng không được hẹn hò với đồng nghiệp.
Facebook đã từng trình diễn thử nghiệm tính năng Dating này tại sự kiện F8 diễn ra vào hồi tháng Năm. Và giờ, chúng ta có thêm những ảnh chụp màn hình từ những đoạn mã có trên ứng dụng Facebook. Thiết kế này cho thấy Facebook Dating cũng đã gần như được hoàn thiện, và mang lại cho người dùng cảm giác thực sự muốn tìm một đối tác hơn là “tình một đêm”.
Nếu bạn chọn kích hoạt Facebook Dating, chỉ có những người đã bật tính năng này mới có thể thấy bạn và nó sẽ không được đưa lên News Feed. Bạn có thêm tùy chọn cho phép bạn của bạn bè có thể thấy bạn được hay không và những profile Dating cũng có mục tùy chọn cho cộng đồng LGBT. Bên cạnh đó, tính năng Dating này cũng được áp dụng cho các Nhóm (Groups) hay Sự kiện (Events), và bạn có thể duyệt các kết quả phù hợp dựa trên nhiều thông tin mà Facebook biết về bạn. Nếu hai người quan tâm đến nhau (không cần vuốt), họ có thể nhắn tin cho nhau thông qua Messenger hoặc WhatsApp.
Nguồn tin cũng cho biết thêm, Facebook đang xem xét giới hạn số lượng người mà bạn thể hiện sự quan tâm. Điều này sẽ ngăn chặn các hành vi spam duyệt nhanh tất cả những người mà bạn thấy. Chặn một người nào đó trên Dating không đồng nghĩa với việc chặn trên Facebook, dù tùy chọn này chưa hoàn tất.
Facebook chưa có kế hoạch đưa ra các gói trả phí để nâng cấp những tính năng cao cấp cho Dating. Hiện tại, hãng cũng sẽ không hiển thị quảng cáo trong Dating, nhưng điều này có thể thay đổi trong tương lai.
Dating sẽ chỉ xuất hiện cho những người dùng trên 18 tuổi tại Mỹ, những người đã được coi là “người lớn”, đủ để chịu mọi trách nhiệm pháp lý.
Facebook hiện đang rất thận trọng với Dating. Nó không phải là một ứng dụng mang tính chất thuần hẹn hò như Tinder. Thay vào đó, họ hi vọng tính năng này sẽ tạo ra các mối quan hệ có ý nghĩa khiến mọi người thích Facebook hơn và gắn bó với nó trong nhiều năm tới. Một điều quan trọng với họ hơn bao giờ hết sau những rắc rối gần đây.
Minh Hùng