Cảm xúc là gì? Cảm xúc chính là những rung động của con người tới một hiện tượng nào đó của hiện thực. Yêu, thích, giận, hờn hay ghét bỏ – đó là cảm xúc. Chúng ta thường chỉ quan tâm tới những gì khơi dậy những cảm xúc bên trong mà vô tình quên mất rằng, cảm xúc cũng có thể do chính chúng ta tạo ra, bằng cách này hay cách khác.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 1.

Đó là lý do mà tôi chọn Galaxy Note8 chứ không phải chiếc smartphone nào khác. Là một người làm việc trong ngành sáng tạo, tôi luôn cần một công cụ giúp tôi nhanh chóng ghi lại những ý tưởng, khoảnh khắc đẹp để lưu giữ lại cảm xúc, để rồi đưa nó vào công việc của mình. Một trong những cách lưu giữ khoảnh khắc ưa thích của tôi là ghi lại những bức ảnh về những gì đang xảy ra xung quanh. Đó có thể chỉ là thứ gì đó nhỏ nhặt như một bông hoa xinh xắn hay một tán lá rì rào dưới nắng. Nhưng, với sự hỗ trợ của Galaxy Note8 thì tôi còn làm được nhiều hơn thế.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 2.

Những khung cảnh từ xa vẫn có thể được tái hiện chi tiết nhờ khả năng zoom quang trên Galaxy Note8.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 3.

Những cảm xúc vẫn được thể hiện rõ ràng hơn mà không phải tiến gần.

Không chỉ hiệu quả khi cần chụp xa, hệ thống camera kép của Note8 còn cho phép tôi chụp lại những bức hình xóa phông đẹp chẳng kém gì máy ảnh. Tính năng này thực sự hoàn hảo cho những tấm ảnh cận cảnh hay chân dung, bởi phông nền lộn xộn xung quanh sẽ được làm mờ đi và cảm xúc sẽ được nhấn mạnh vào chính chủ thể nổi bật trong khung hình.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 4.

Những bức ảnh chân dung trở nên nổi bật hơn, nhấn mạnh vào chủ thể khi phông nền đã được làm mờ.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 5.

Người xem sẽ chỉ còn tập trung vào đúng những gì mà bạn mong muốn trong bức ảnh.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 6.

Khung cảnh đẹp trở nên ấn tượng hơn, cảm xúc trở nên mạnh mẽ hơn khi nội dung chính được làm nổi bật.

Cuối cùng và không kém phần quan trọng chính là chiếc bút S Pen “thần thánh”. Nếu như hầu hết mọi người đều chẳng quan tâm tới nó thì đối với một người làm sáng tạo như tôi, đây quả thực là món phụ kiện đỉnh nhất dành cho một chiếc điện thoại. Mỗi khi có ý tưởng nào đó, tôi có thể rút bút ra và note nó lại ngay lập tức mà không cần tới giấy. Người ta cứ muốn smartphone làm được thật nhiều thứ, thay thế mọi công nghệ khác, từ máy ảnh, TV cho tới cả máy tính mà lại bỏ qua sự tiện lợi của một cuốn sổ tay thì thật là thiếu sót. Không những vậy, tôi còn có thể kết hợp cả bút S Pen và khả năng chụp ảnh của máy để tạo ra những sản phẩm độc đáo hơn cả. Chúng có thể là ảnh GIF động với những nét bút bay bướm hay những tấm ảnh nửa thật nửa vẽ mang đậm tính nghệ thuật. Nhờ đó, những cảm xúc lại trở nên mới lạ hơn, độc đáo hơn y như cách mà tôi tạo ra chúng vậy.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 7.

Khi không muốn chụp, tôi sẽ lựa chọn “note” lại khung cảnh bằng chiếc bút S Pen.

Galaxy Note8 - Chiếc smartphone giàu cảm xúc nhất mà tôi từng trải nghiệm - Ảnh 8.

Và đôi khi là pha trộn cả thực lẫn ảo như thế này.

Bạn thấy đấy, đâu cần phải là thứ gì đó mĩ miều, trừu tượng mới khiến ta bộc lộ cảm xúc. Với Galaxy Note8 và những góc nhìn sáng tạo, tôi đã tự tạo ra nhiều điều mới lạ trong cuộc sống, cái tình trong từng khoảnh khắc và những thứ mà các smartphone khác chẳng thể làm được.