Kể từ khi Samsung đưa những tính năng độc đáo và khác biệt lên bút S Pen trên Galaxy Note9, hãng đã bắt đầu châm ngòi cho cuộc chạy đua mới giữa các hãng smartphone, xem ai sẽ tạo ra chiếc bút cảm ứng hoàn hảo nhất?
Apple dự kiến sẽ ra mắt loạt sản phẩm vào mùa thu này và nhiều khả năng sẽ có sự xuất hiện của một chiếc bút cảm ứng độc đáo, dành riêng cho dòng iPhone cao cấp của Apple.
Gần đây, giới thạo tin và cả hãng nghiên cứu TrendForce dự báo, Apple đang bí mật phát triển một mẫu bút chuyên dụng dành cho một model cao cấp ra mắt vào mùa thu này. Trong quá khứ, Apple chỉ mới ra mắt bút Apple Pen dành cho iPad.
Theo đó, Apple có thể tung ra chiếc bút cảm ứng mới dành riêng cho chiếc iPhone AMOLED 6.5 inch, model iPhone có màn hình lớn nhất trong năm nay. Không rõ chiếc bút này có hỗ trợ đối với các hai model iPhone X (2018) hay iPhone LCD hay không.
LG cũng đang tích cực quảng bá model Q8 trên phân khúc tầm trung với chiếc bút cảm ứng độc quyền. Bút có các chức năng đặc biệt như ghi nhớ, pop meomo hay tô màu.
Dự kiến trong thời gian tới, nhiều nhà sản xuất smartphone sẽ để ý tới việc bổ sung thêm bút cảm ứng cho các sản phẩm mới nhằm tạo sự thu hút và tính độc đáo cho sản phẩm.
Lúc đó vị thế độc tôn của Samsung và dòng Galaxy Note chắc chắn sẽ bị lung lay dữ dội khi mà sóng gió trên thị trường giờ đây không còn yên ả như trước kia nữa.
Tham khảo Business Korea Không chỉ có khẩu độ kép, đây mới là đặc điểm khiến camera của Galaxy Note9 thực sự đáng tiền