Thông tin mới về camera cho Galaxy S10 vừa tiếp tục rò rỉ trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. Rõ ràng là Samsung có kế hoạch phát hành chiếc Galaxy S đắt nhất của mình trong năm 2019 với một số yếu tố khác biệt. Ngoài chi tiết đắt tiền nhất, Galaxy S10 còn được bổ sung thêm một camera ở phía sau.
Chiến lược của Samsung với Samsung Galaxy S10 sẽ không giống với những gì Apple sẽ làm với iPhone X, iPhone 8, 8 Plus. Năm nay, Apple gần như chắc chắn sẽ giới thiệu 3 phiên bản iPhone mới gồm iPhone 9, iPhone X và X Plus. Trong số này, iPhone X 2018 là phiên bản nhỏ nhất, X Plus đắt nhất và iPhone 9 là phiên bản rẻ nhất.
Nhưng với Samsung, rò rỉ cho thấy rằng sẽ có ba thiết bị khác nhau và chỉ có hai kích thước. Hãy tưởng tượng về một chiếc Samsung GalaxyS10, một Samsung Galaxy S10 Plus và một thiết bị thứ 3 cao cấp hơn nhiều.
Một trong những điều được người dùng trông chờ nhất là camera thứ 3 trên Galaxy S10. Cụ thể, người dùng hi vọng trong 3 phiên bản của S10 sẽ có ít nhất 2 phiên bản sử dụng camera kép và phiên bản còn lại sẽ có 3 camera. Hệ thống camera này được cho là sẽ khác biệt với những smartphone 3 camera đến từ Trung Quốc đã được giới thiệu trong thời gian qua.
Huawei đã trình làng một thiết bị gọi là Huawei P20 Pro vào đầu mùa hè năm 2018. Máy sở hữu đến 3 camera ở phía sau. Huawei đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, đặc biệt là tại thị trường quê nhà Trung Quốc.
Ở đây tại Hoa Kỳ, thị trường dường như đang rơi vào trạng thái hơi trầm lắng. Chỉ cần đảm bảo smartphone trông hơi khác một chút hoặc có một hay hai tính năng khác nhau thì chắc chắn sẽ được người dùng chú ý.
Chiến lược của Samsung với Galaxy S10 là tập trung vào nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Thay vì phát hành “hàng tá” smartphone khác nhau với các thương hiệu khác nhau trên khắp thế giới, Samsung sẽ phân Galaxy S thành 3 phân khúc tiêu dùng khác nhau (ít nhất là những tin đồn gần đây cũng cho là như vậy).
Tham khảo: SlashGear Rò rỉ thông số chi tiết cụm ba camera sau của Samsung Galaxy S10