Chúng ta đã nghe nhiều thông tin về việc Galaxy S10 sẽ được giới thiệu sớm hơn dự kiến vì người dùng không quá hài lòng với những chiếc flagship 2018 của Samsung. Nhiều nhà phân tích và người dùng cuối thừa nhận rằng Galaxy S9 và S9+ là một bản cập nhật nhàm chán, lặp lại quá nhiều so với thiết bị tiền nhiệm hồi năm ngoái. Dù rằng bộ đôi này được đánh giá là một trong những chiếc smartphone Android tốt nhất có thể mua vào lúc này nhưng người dùng lại không bị thu hút quá nhiều bởi chúng. Trên thực tế, chỉ sau một tháng phát hành, Samsung đã tiến hành giảm giá cho Galaxy S9, S9+ và đây là bằng chứng cho thấy doanh số của chúng thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của công ty.
Điều này khiến người ta chú ý nhiều hơn đến Galaxy Note9 sắp tới. Tuy nhiên, những tin tức rò rỉ cho thấy bạn không nên quá chờ đợi vào sự thay đổi mang tính cách mạng, đột phá ở thiết bị này. Cũng giống như Galaxy S9, S9+ trông gần giống hệt với Galaxy S8, S8+, Note9 cũng thừa hưởng nét thiết kế của Note8 nhưng sử dụng nhiều phần cứng của Galaxy S9.
Trước tình hình này, Galaxy S10 – dự kiến được phát hành trong quý 1/2019 – sẽ là sản phẩm đáng mong chờ nhất của Samsung trong thời gian tới. Nếu bạn là fan hâm mộ của Samsung thì hãy nghĩ năm 2018 giống như một bước đệm trước khi công ty thực hiện bước thay đổi nhảy vọt trong năm 2019.
Nhiều tin đồn gần đây cho thấy gần như chắc chắn Galaxy S10, S10+ sẽ được trang bị cảm biến vân tay quang học dưới màn hình. Nghĩa là cảm biến vân tay gây khó chịu ở mặt sau sẽ biến mất hoàn toàn trên thế hệ Galaxy S mới. Samsung cũng thừa nhận công ty đang giải quyết các vấn đề ngăn cản việc sử dụng công nghệ vân tay trên màn hình (FOD) trong các smartphone trước đây và dường như họ đã thành công.
Còn theo “chuyên gia tin đồn” Ice universe thì màn hình Galaxy S10 sẽ có độ phân giải cao nhất từ trước đến nay trong thế giới smartphone. Trong một bài đăng trên Twitter, Ice universe nói: “có tin đồn cho rằng mật độ điểm ảnh trên màn hình của Galaxy S10 sẽ vượt quá 600PPI”. Tuy nhiên, anh đã không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào về màn hình này.
Tuy nhiên, có thể suy luận rằng màn hình của Galaxy S10 sẽ có độ phân giải tổng thể giống với Galaxy S9 nhưng có kích thước nhỏ hơn. Thế hệ Galaxy S9 hiện tại có độ phân giải WQHD+ và mật độ điểm ảnh 570 PPI. Với một độ phân giải tương tự nhưng kích thước màn hình nhỏ hơn có thể đẩy mật độ điểm ảnh lên 600 PPI. Một khả năng khác là S10 sẽ có màn hình lớn hơn nhưng với độ phân giải 4K và như vậy mật độ điểm ảnh cũng có thể lên đến 600 PPI.
Tham khảo: Bgr