Garmin ra dòng smartwatch mới, giá đắt nhất tới 28 triệu đồng | Tin Mới 24h news:1:12:8f68362a35ea71b22c4e94a5a328eb92
https://tinmoi24.vn/garmin-ra-dong-smartwatch-moi-gia-dat-nhat-toi-28-trieu-dong/news-1-12-8f68362a35ea71b22c4e94a5a328eb92

Công nghệ
VnExpress

Đồng hồ tên 5X Plus của Garmin có kích thước mặt 51mm, phát nhạc qua Bluetooth cùng nhiều tính năng thông minh.

Tương tự dòng sản phẩn Fenix thế hệ trước, Fenix 5 Plus series có 3 mẫu khác nhau là 5S Plus, 5 Plus và 5X Plus. Điểm khác biệt của các mẫu này nằm ở thiết kế, phần vỏ ngoài đồng hồ và kích thước – lần lượt là 42 mm, 47 mm và 51 mm. Các mẫu thiết kế của Garmin đã được làm đẹp và phù hợp hơn với nhiều người dùng chứ không còn quá to và thô như trước đây.
Đồng hồ của Garmin đã được tích hợp thêm khả năng phát nhạc thông qua tai nghe Bluetooth, bản đồ địa hình định tuyến và nhấn mạnh sự khác biệt với tính năng Pulse Ox Acclimation – một cảm biến mới trong việc đo độ bão hòa oxy trong máu, giúp xác định được cơ thể có khả năng chịu đựng độ cao trong mức giới hạn nào, hỗ trợ theo dõi tốt cho bộ môn leo núi. Các thông số đo được khá chính xác nhưng chỉ hữu dụng cho một số môn thể thao nhất định cùng mức giá khá cao là hạn chế khiến các sản phẩm dòng cao của Garmin khó tiếp cận người dùng.
Chipset GPS Galileo mới trong đồng hồ cho độ chính xác cao. Kết hợp cùng các bản đồ địa hình Topo đầy màu sắc hỗ trợ tải trước vào thiết bị. Với bản đồ Topo, người dùng sẽ xem được khoảng cách họ muốn di chuyển đến, sau đó chọn tuyến đường phù hợp.
Đồng hồ có bộ nhớ 16GB nên có thể lưu được bản đồ Topo và dữ liệu theo dõi hoạt động, bên cạnh 500 bài hát, bản nhạc để nghe qua Bluetooth. Trước đây Garmin chủ yếu tập trung vào cho người chơi thể thao nhưng đến dòng sản phẩm mới này, sản phẩm của hãng đã mang các tính năng thường thấy trên smartwatch, như kết nối nhận thông báo từ smartphone, tùy chỉnh giao diện đồng hồ, đặc biệt còn có chế độ bảo mật với tùy chọn cho phép ẩn nội dung thông báo từ điện thoại và chỉ hiện lên khi nhấn nút hoặc xoay cổ tay.
Màn hình được bảo vệ bằng mặt kính sapphire chống chói, cho phép người dùng sử dụng ngoài nắng, tuy nhiên độ sáng không cao khi so với các model đến từ Samsung hay Apple. Khả năng chống nước chuẩn 10ATM tương đương độ sâu 100m. Vật liệu được sử dụng để chế tạo khung và mặt sau đồng hồ là titan, bezel DLC nên smartwatch của Garmin có độ bền hơn hẳn các đối thủ. Nhưng cũng do đó, giá sản phẩm khá đắt.
Pin là điểm ấn tượng nhất của dòng sản phẩm này, Fenix 5X Plus có thời lượng pin lớn nhất- tối đa 18 ngày ở chế độ đồng hồ thông minh và tối đa 11h với chế độ GPS và âm nhạc. Còn Fenix 5 Plus có thời gian sử dụng 10 ngày và 7 giờ. Model nhỏ nhất là 5S Plus cũng có thời gian sử dụng đến 6 ngày trong chế độ đồng hồ thông minh, 10 giờ ở chế độ GPS, và 4 giờ ở chế độ GPS và âm nhạc.
Do là đồng hồ thông minh chuyên dụng cho hoạt động thể thao, Garmin không có nhiều tùy chọn dây đeo thời trang như Samsung hay Apple. Hãng chỉ chủ yếu sử dụng dây đeo bằng cao su do vật liệu này phù hợp với hoạt động thể thao vốn ra nhiều mồ hôi. Phiên bản 5X Plus có thêm dây đeo bằng titanium với ưu điểm nhẹ và bền, tuy nhiên thiết kế của dây đeo chưa đẹp và giá còn quá cao, lên tới 7 triệu đồng – đắt ngang một chiếc smartwatch phổ thông hiện nay.
Model rẻ nhất là Fenix 5S Plus có giá từ 19,5 triệu đồng, đắt gần gấp 3 lần so với Samsung Gear S3 Frontier. Còn model 5 Plus có giá từ 20,5 triệu đồng đến 27 triệu đồng – cao hơn cả Apple Watch 3 bản thép. Phiên bản 5X Plus có giá từ 21 triệu đồng đến 28 triệu đồng.