Chiếc Galaxy Note 4 của Samsung phát nổ đã khiến bé gái 5 tuổi biến dạng
Trong khoảng tháng 3 và tháng 4/2017, đã có 2 trường hợp ghi nhận chiếc Samsung Galaxy Note 4 bị nổ tại Trung Quốc và Mỹ. Riêng tại Trung Quốc đã khiến một cô bé 5 tuổi bị bỏng cấp độ 2, lúc đó Samsung đã hỗ trợ chi phí điều trị khoảng 10.000 nhân dân tệ (34 triệu đồng).
Nhưng theo Softpedia, Feng Lingling, cha của cô bé lại muốn nhiều hơn nên đã đệ đơn kiện lên tòa án quận Thiên Tân, yêu cầu mức bồi thường 1,69 triệu nhân dân tệ (5,8 tỷ đồng).
Theo GizChina, Feng Lingling mua chiếc Note 4 từ một cửa hàng bán lẻ mang tên “Fileda” vào tháng 8/2016. Ngày 9/3/2017, thiết bị đột ngột phát nổ vào rạng sáng khi cả nhà đang ngủ say. Khi nghe tiếng la hét từ con gái, người cha bật dậy và thấy chiếc Note 4 đang cắm điện cháy rụi, mặt và tay cô bé bị bỏng nặng.
Samsung cho biết cần thêm thời gian để xem xét vụ kiện, ngoài ra không bình luận gì thêm.
Vết bỏng trên tay và mặt cô bé 5 tuổi do Galaxy Note 4 phát nổ
Feng Lingling cáo buộc công ty Hàn Quốc vẫn tiếp tục bán điện thoại dù thừa biết nó có thể nổ bất cứ lúc nào.
Smartphone phát nổ không phải chuyện hiếm, không chỉ riêng Samsung mà kể cả iPhone cũng có. Ngoại trừ “thảm họa” Galaxy Note 7 khiến gã khổng lồ Hàn Quốc buộc phải tiến hành thu hồi toàn bộ thiết bị, những trường hợp riêng lẻ như thế này hầu hết đều được giải quyết bằng biện pháp dàn xếp kín.
Phúc Thịnh