Quên ví ở nhà hẳn là tình huống mà chẳng ai mong muốn xảy ra mỗi khi ra đường hiện nay
Tôi là Vân, nhân viên của một công ty truyền thông tại Sài Gòn. Tại một thành phố hiện đại và có phần xa hoa như này, việc luôn thủ sẵn tiền hoặc thẻ thanh toán trong người là điều bắt buộc mỗi khi ra đường. Nó tưởng chừng dễ nhưng với tôi vẫn là nỗi đau đầu chưa có giải pháp tối ưu.
Trong cuộc sống hiện tại có quá nhiều áp lực và điều phải nhớ với một người trẻ như tôi. Cộng thêm cái tính nhớ nhớ quên quên mà chúng bạn gán cho biệt danh “não cá vàng” từ thời còn đi học khiến nhiều lúc ngượng đến muối mặt vì đi mua sắm, ăn uống không một đồng tiền hay thẻ thanh toán nào trong người. Khi quên ví ở nhà thì tới vài ngàn trả tiền gửi xe cũng là điều gì đó xa vời chứ đừng nói gì tới các hoạt động khác.
Quên ví là điều khiến tôi thấy bối rối vô cùng mỗi khi thanh toán hóa đơn, cũng may còn có smartphone để gọi đồng bọn tới ứng cứu
Cái gì có thể quên nhưng không thể thiếu điện thoại, cũng như nhiều người khác nó là vật bất ly thân đối với tôi. Cũng nhờ luôn mang bên người mà nó đã giúp tôi liên lạc chờ đồng bọn tới giải cứu những lúc cần kíp ở trên. Và giờ còn có lý do để tôi yêu hơn chiếc Samsung Galaxy S9+ của mình với dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay tích hợp sẵn. Khi các thẻ ngân hàng lẫn thẻ hội viên trong ví của tôi được “số hóa” hết vào trong món đồ luôn ở bên mình như smartphone, người hay quên là tôi đây có thêm một điểm tựa an tâm mỗi khi ra ngoài.
Nay với Samsung Pay tôi có thêm một “đồng bọn” luôn bên mình mỗi khi cái tính hay quên giở chứng
Tôi vốn chẳng rành công nghệ nhưng có thể vì thế mà tôi thích sự đơn giản và tiện lợi mà Samsung Pay mang lại. Sau vài bước thiết lập ban đầu, việc thêm thẻ vào chỉ đơn giản là chụp hình để máy nhận thông tin, sau đó xác thực với ngân hàng là xong. Dùng dịch vụ thanh toán di động này lại “dễ như ăn kẹo” khi giờ đây smartphone như chiếc thẻ thông thường, chỉ việc “ký gửi” cả kho thẻ vào trong smartphone rồi chạm nhẹ vào cạnh bên máy POS thông dụng hiện nay là xong. Như thế đơn giản từ nay tôi ít phải mở ví rút thẻ thanh toán và ngay cả trường hợp xấu nhất là quên ví ở nhà thì tôi cũng không phải nao núng nữa.
Việc thanh toán nhanh chóng, dễ dàng như vậy thực sự lúc đầu cũng khiến tôi băn khoăn một chút khi lỡ mất điện thoại là mất luôn cả tài khoản mình đã thêm vào trong Samsung Pay hay sao? Cái lo xa của con gái là vậy nhưng khi dùng thực tế thì mới thấy nó không những tiện mà còn an toàn hơn việc sử dụng thẻ tín dụng bình thường nữa. Để thanh toán được, tôi buộc phải xác thực bằng dấu vân tay hoặc mống mắt của mình trên chiếc Galaxy S9+. Nó không mất thời gian nhưng tôi biết đó là yếu tố bảo mật hàng đầu khi ngoài tôi ra, chẳng ai khác có thể đụng tới được tiền của mình một khi đã “ký gửi” vào Samsung Pay.
Samsung Pay hiện hỗ trợ rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam, việc đưa thẻ vào smartphone Samsung Galaxy cũng nhanh chóng, cách dùng như một chiếc thẻ thực sự giúp tôi dùng “không phải nghĩ”
Một người yêu thích shopping và trải nghiệm các dịch vụ ăn uống như tôi hẳn khó lòng bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn mà các chương trình thành viên mang lại. Cứ như thế chiếc ví nhỏ nhắn của tôi lại dày thêm vì hàng chục loại thẻ khác nhau như một sự đánh đổi. Khả năng hỗ trợ số hóa cả thẻ ưu đãi vào trong chiếc Galaxy S9+ của Samsung Pay thêm một lần nữa giúp tôi nhẹ nhàng tận hưởng cuộc sống này trọn vẹn hơn. Tôi đã có thể nghĩ tới viễn cảnh bỏ bớt một số thẻ ít dùng ở nhà để gọn ví mà khi cần vẫn có Samsung Pay lo liệu.
“Gọn ví mà vẫn dày ưu đãi” là điều tôi có được từ ngày sử dụng Samsung Pay để thêm các thẻ thành viên vào chiếc Galaxy S9+ của mình
Tôi hiểu chiếc Galaxy S9+ cùng Samsung Pay không phải là cái cớ để tôi bớt nghiêm khắc với chính mình bởi bản tính “não cá vàng”, nhưng đây là giải pháp giúp tôi thoải mái tận hưởng cuộc sống, tự tin hơn khi xuống phố và lúc “bệnh hay quên tái phát” cũng có phương án giúp giải quyết nhanh gọn. Không phải tự nhiên “cả thế giới thu nhỏ lại vừa bằng chiếc smartphone” khi với tôi giờ đây nó còn hơn một thiết bị liên lạc thông thường, đó còn là phiên bản ví điện tử mang tới sự gọn nhẹ, tiện lợi trong thanh toán luôn ở bên tôi trong mọi hoạt động hàng ngày.