FSI giới thiệu giải pháp số hóa cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh tại Cần Thơ
Ông Từ Quang Huy – Phó Giám đốc FSI Chi nhánh TP.HCM trình bày tham luận “Giải pháp số hóa cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” tại hội thảo.

Hội thảo chủ đề “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” vừa được Sở TT&TT TP. Cần Thơ phối hợp cùng VCCI chi nhánh Cần Thơ, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Trung tâm CNTT&TT TP.HCM (ICTI) và Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức hôm qua, ngày 31/7 tại Ninh Kiều, Cần Thơ.
Hội thảo “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” được diễn ra dưới dự tổ chức của Sở thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Công viên phần mềm Quang Trung, Trung tâm CNTT&TT Tp.HCM và Phòng Thương mại và Phát triển Công nghiệp Việt Nam CN Cần Thơ.
Theo đánh giá từ các chuyên gia, những năm gần đây, các tỉnh, thành phố ở Việt Nam đã và đang bước đầu xây dựng chính phủ điện tử và đô thị thông minh. Đây được xem là bước đi tất yếu trong quá trình phát triển và nâng tầm cạnh tranh quốc gia trong xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, cũng như tạo nên sự khác biệt cho các vùng miền dựa trên đặc điểm của mỗi thành phố thông minh.
Nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” đã được các diễn giả, chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý, các tổ chức và doanh nghiệp ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long đưa ra trao đổi, thảo luận tại hội thảo như: giải pháp hạ tầng cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh; giải pháp số hóa cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh; rủi ro an ninh trên các hệ thống CNTT nhà nước – từ thực tế đến cách thức phát triển và xử lý rủi ro trên không gian mạng; hệ thống tiếp nhận thông tin sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị qua đầu số 1022 của TP.HCM; thành phố an toàn; thách thức an ninh mạng trong các thành phố thông minh… Những chuyên đề này đã phần nào làm rõ được cách thức triển khai đưa vào ứng dụng các giải pháp công nghệ mới cũng như đảm bảo an toàn, bảo mật cho thông tin, dữ liệu của các cơ quan, tổ chức khi xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Tham gia hội thảo “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” được tổ chức tại Cần Thơ với vai trò đơn vị đồng tổ chức và là nhà tài trợ kim cương, FSI còn có tham luận nêu quan điểm về thực tế việc xây dựng thành phố thông minh hiện nay ở nước ta cũng như các giải pháp công nghệ giúp giải quyết các vướng mắc, khó khăng trong quá trình triển khai.
Chia sẻ về chủ đề “Safe City” tại hội thảo, ông Từ Quang Huy – Phó Giám đốc FSI Chi nhánh TP.HCM đã có bài trình bày “Giải pháp số hóa cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” – giải pháp do FSI phát triển có tính ứng dụng cao, đạt chứng nhận ISO/IEC 27001: 2013, ISO 9001:2015 và đã triển khai thực tế tại hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ cũng như các cơ quan ban ngành trên cả nước.
Trong than luận của mình, đại diện FSI đã đề cập những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý tài liệu, dữ liệu của nhiều cơ quan, tổ chức tại Việt Nam như: quản lý thiếu khoa học, tốn nhiều chi phí, dễ mất mát, hư hỏng trong quá trình sử dụng, khó khai thác, tìm kiếm,… đồng thời cũng nêu rõ những tác hại của chúng ảnh hưởng đến việc xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh. Xuất phát từ thực tế đó, đại diện FSI cho rằng, trong thời đại mà xã hội phát triển theo hướng thông tin hóa như ngày nay thì cũng đồng nghĩa với việc những rủi ro nguy hiểm càng lớn, do vậy các doanh nghiệp cần nhận thức rõ các vấn đề để có hướng đi phù hợp.

FSI giới thiệu giải pháp số hóa cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh tại Cần Thơ
FSI giới thiệu đến các khách tham dự về ứng dụng phần mềm quản trị tài liệu thông minh DocEye, công nghệ nhận dạng và trích xuất thông tin IONE của FSI trong việc xây dựng hệ thống dùng chung của chính phủ điện tử và đô thị thông minh.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo tại Cần Thơ, với mong muốn các giải pháp của FSI sẽ góp phần giải quyết được nhu cầu chuyển đổi mô hình chính quyền số số, xây dựng thành phố thông minh cho các địa phương, FSI đã giới thiệu đến các đại biểu về ứng dụng phần mềm quản trị tài liệu thông minh DocEye, công nghệ nhận dạng và trích xuất thông tin IONE của FSI trong việc xây dựng hệ thống dùng chung của chính phủ điện tử và đô thị thông minh. Những giải pháp FSI mang tới hội thảo “Hạ tầng dùng chung cho chính phủ điện tử và đô thị thông minh” nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu và được đánh giá là phù hợp với xu hướng hiện đại của xã hội.