Từ khi ra mắt, Galaxy A8 Star đã được Samsung nhấn mạnh với hệ thống camera chất lượng cao, thừa hưởng nhiều đặc điểm từ thế hệ S và Note series như camera kép và chế độ xóa phông ảo Live Focus. Trong khi đó, camera selfie cũng được ưu ái với độ phân giải lớn kèm nhiều chế độ chụp chưa từng xuất hiện trên bất kì smartphone Galaxy nào khác.Cụ thể hơn, Galaxy A8 Star sở hữu camera chính kép độ phân giải 16MP + 24MP, khẩu độ ống kính f/1.7 và flash LED đơn. Máy được tích hợp sẵn các chế độ chụp xóa phông ảo, tạo hình Art Bokeh, quay video 4K 3-fps và cả Slow Motion 120fps.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 1.

Galaxy A8 Star được đầu tư tốt ở cả camera trước và sau để mang lại trải nghiệm đồng đều nhất.

Trong khi đó, camera selfie 24MP thì có ống kính khẩu độ f/2.0, hỗ trợ xóa phông ảo, làm đẹp thông minh Pro Beauty, bù sáng Pro Lighting và chụp với sticker siêu ngộ nghĩnh. Dù không có flash LED nhưng A8 Star vẫn chụp được selfie thiếu sáng khi bật flash màn hình.Phần cứng và phần mềm tốt đến vậy nhưng chất lượng ảnh chụp thực tế thì sao? Mời bạn tự đáng giá qua những hình ảnh dưới đây nhé.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 2.

Ảnh chụp đủ sáng vào ban ngày cho chất lượng rất tốt, độ chi tiết cao, màu sắc thiên về tự nhiên và không bị xỉn màu. Tuy nhiên, dải tương phản động của máy chưa rộng lắm nên dễ gặp tình trạng mất chi tiết ở vùng tối.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 3.

Chế độ HDR có thể tự động bật khi cần thiết, và kết quả cho ra là cực kì tốt với độ sáng hài hòa, màu sắc tự nhiên và không bị bệt màu. Chế độ này cũng chỉ cần chụp 1 ảnh để xử lý thông tin chứ không ghép 2 – 3 ảnh vào nhau nên hiện tượng bóng mờ không xảy ra với các vật thể chuyển động.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 4.

Nhờ khẩu độ ống kính lớn f/1.7 mà những tấm hình cận cảnh/macro từ A8 Star rất ảo diệu. Phông nền và vật thể được tách bạch hẳn, còn bokeh thì tròn trịa mịn màng.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 5.

Chụp trong nhà với nguồn sáng tự nhiên yếu, Galaxy A8 Star vẫn thể hiện tốt về cả màu sắc và chi tiết, dù nhiễu hạt đã xuất hiện rõ ràng hơn. Tấm hình này được chụp khi đã zoom số 1.5x nhưng vẫn không xảy ra hiện tượng vỡ hạt.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 6.

Chụp chân dung không xóa phông từ A8 Star cho chất lượng ổn, màu sắc tự nhiên và da dẻ không bị ám đỏ hay vàng.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 7.

Khi bật xóa phông ảo lên, phông nền sẽ được tách bạch rõ ràng hơn. Viền chi tiết như tóc và vai áo cũng được xử lý khá ổn, ít lỗi, còn bokeh thì thiên về hướng nhỏ, tương tự các máy ảnh với góc chụp rộng.*Ảnh này đã được xử lý qua bộ lọc màu có sẵn trong máy*

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 8.

Chế độ Live Focus cũng có thể áp dụng với ảnh chụp không phải chân dung. Cách xử lý ảnh và chất lượng vẫn tương tự như khi chụp với người. Bạn có thể tạo hình cho bokeh trong ứng dụng Album với nhiều lựa chọn từ trái tim, ngôi sao cho tới cả hình bướm và máy bay.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 9.

Khi ánh sáng bớt đi thì độ chi tiết cũng bắt đầu giảm kha khá. May mắn là nhiễu hạt vẫn được A8 Star xử lý tốt giúp ảnh chụp trông sạch sẽ hơn.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 10.

Ở trường hợp này, A8 Star tính toán cân bằng trắng hơi sai lệch. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự thay đổi thông số trong chế độ chụp Pro để ảnh trông ấn tượng và giống với thực tế hơn.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 11.

Ở điều kiện trong nhà, chỉ có đèn điện như thế này, ảnh có xu hướng ám màu tím/vàng nhẹ nhưng không đáng kể. Chất lượng ảnh nhìn chung vẫn đủ tốt để chỉnh sửa hậu kì hay đăng lên mạng xã hội.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 12.

Chuyển sang chụp selfie. Cảm biến 24MP có thể mang lại độ chi tiết tuyệt vời. Màu da được xử lý xuất sắc, không bị ám đỏ hay vàng. Chế độ Pro Beauty tự đông nhận diện sắc đẹp và thay đổi các thông số để phù hợp với từng khuôn mặt có hiệu quả cao, thường thì chỉ giơ lên chụp là ảnh sẽ đẹp ngay.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 13.

Ở điều kiện ngược sáng thế này, chế độ Pro Lighting lại là cứu cánh để bù độ sáng cho khuôn mặt, tăng độ trắng cho làm da và làm ảnh nổi bật hơn.

8 ngày trải nghiệm camera Galaxy A8 Star: có đúng chuẩn ngôi sao như tên gọi? - Ảnh 14.

Cuối cùng là chế độ chụp với sticker “hóa thú” ngộ nghĩnh. Ảnh chụp lúc này sẽ bị giảm độ phân giải nhưng chất lượng vẫn hoàn toàn ổn. Màu da được xử lý cho “ảo” hơn nhưng không lố, Những hiệu ứng này cũng được áp dụng cho cả video theo thời gian thực nữa.

KếtChất lượng ảnh chụp từ Galaxy A8 Star có thể chưa sánh bằng những flagship trên thị trường, nhưng nếu bạn tìm kiếm một chiếc smartphone được đầu tư cả camera trước và sau với hàng tá tính năng phụ trợ thì đây chính là lựa chọn xứng đáng nhất trong phân khúc.