Apple chỉ sử dụng modem mạng của Intel trên thế hệ iPhone 2018
Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis, đã tuyên bố Apple sẽ chỉ sử dụng chip XMM7560 mới của Intel trên dòng sản phẩm iPhone 2018. Theo PhoneArena, cuộc chiến pháp lý diễn ra liên tục giữa thương hiệu Apple và Qualcomm về bản quyền trên iPhone có thể đã góp phần vào quyết định trên. 
Samsung tung ra hàng loạt teaser “khoe” sức mạnh của Galaxy Note9
Samsung khẳng định sự khác biệt của Galaxy Note 9 với thời lượng sử dụng pin trên chiếc Note9 lâu. Người dùng có thể sử dụng máy thoải mái mà không cần giảm độ sáng hay tắt các ứng dụng đang dùng. Theo những thông tin rò rỉ gần đây, Galaxy Note9 sẽ được trang bị viên pin lên tới 4.000 mAh. Nếu thông tin này chính xác, chắc chắn người dùng sẽ mua nhiều vì không phải lo lắng khi điện thoại hết pin trong khi đi chơi, đi làm, thời điểm quan trọng.
Điện thoại iPhone “thất thủ” trước điện thoại Galaxy và Xiaomi trên đất Ấn Độ
Thống kê doanh số bán điện thoại iPhone tại Ấn Độ, doanh số  chưa đến 1 triệu so với 17,4 triệu của smartphone Samsung. CEO Tim Cook khá đau đầu để nghĩ ra chiến lược phát triển thị trường này, bởi số lượng tiêu thụ tại Ấn Độ được nhận định là thị trường smartphone lớn thứ nhì thế giới. Lý do lớn nhất khiến Apple phải vật lộn tại Ấn Độ là bởi giá thành sản phẩm hãng bán ra quá cao, trong khi đa phần người dùng Ấn Độ có xu hướng mua điện thoại giá rẻ.
Trọng tài Peru sử dụng công nghệ VAR thay vì xem video clip trận đấu
Công nghệ VAR (Video Assistant Referee – công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video) đã gây chú ý khi lần đầu tiên được áp dụng ở FIFA World Cup 2018. Trong trận đấu cúp tại Peru giữa Auquiato de Pampamarca và Retamoso, điều đáng nói là giải đấu này không hề quy định việc sử dụng VAR. Tuy nhiên trọng tài đã tận dụng “công nghệ” sẵn có ở ngoài sân để đưa ra quyết định.
Thời kỳ công nghệ 4.0, vận tải không ứng dụng công nghệ, sẽ bị lạc hậu
TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế cho rằng, việc ứng dụng và phát triển các loại hình dịch vụ, trong đó có dịch vụ vận tải khách bằng taxi, xe hợp đồng sử dụng phần mềm đặt xe là xu thế của xã hội hiện đại và là một bức tranh sinh động của nền kinh tế. Thời kỳ công nghệ 4.0 bắt buộc phải đổi mới để thích ứng và bắt kịp với công nghệ tiên tiến của thế giới.
“Vận tải bản thân là ngành dịch vụ nên việc ứng dụng 4.0 các nước tiên tiến đã ứng dụng hàng chục năm trước nên hiện nay Việt Nam thí điểm và triển khai là đi đúng theo xu hướng, không có gì mới mẻ. Quốc gia nào chậm trễ thì sẽ bị bỏ lại phía sau”, ông Hiển nói.