Trong nhiều năm nay, bộ phận nghiên cứu của Google được đặt tên là Google Research. Tuy nhiên, với cam kết trở thành công ty “AI first”, Google Research đã được thay thế bằng Google AI.
Để nhấn mạnh sự thay đổi, tất cả các địa chỉ trực tuyến của Google Research đều được chuyển thành Google AI. Ví dụ, trang web từng là https://research.google.com/ giờ được chuyển thành https://ai.google.com. Các kênh mạng xã hội của Google Research như Twitter và Google Plus cũng được cập nhật với tên mới. 
Nếu bạn sử dụng https://research.google.com/ cho nghiên cứu của riêng mình hoặc muốn theo dõi những phát minh mới nhất của Google thì đừng lo lắng, truy cập vào https://research.google.com/ vẫn sẽ đưa bạn tới https://ai.google.com/.
Đây là thời điểm thích hợp để Google thực hiện sự thay đổi này. Tuyên bố về việc Google là công ty AI first được CEO Sundar Pichai đưa ra tại Google I/O năm ngoái vì vậy việc đổi tên Google Research thành Google AI ngay trước thời điểm diễn ra Google I/O năm nay là điều cực kỳ có ý nghĩa.
Thời điểm này năm ngoái Google vẫn chưa tham gia sâu vào AI khi mà Google Home mới ra mắt vài tháng và trợ lý Google Assistant mới được cập nhật cho các thiết bị không phải Pixel. Từ đó tới nay, Google đã cải tiến chính mình trở thành một công ty AI như đã hứa.
Google I/O 2018 hiện đang diễn ra và chúng ta hãy cùng chờ xem Google sẽ trình làng thêm bao nhiêu tính năng, dịch vụ AI nữa. Mọi thông tin liên quan tới Google I/O 2018 sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ, nhanh nhất cho độc giả. 8 điều đáng chờ đợi tại sự kiện Google I/O 2018