Tại sự kiện I/O đang diễn ra tại Mountain View, California (Mỹ), Google đã công bố nhiều thay đổi quan trọng cho Google Photos – dịch vụ sao lưu ảnh từ các thiết bị Android và iOS.
Google Photos biến ảnh đen trắng thành ảnh màu.
Một trong những tính năng gây ấn tượng tại sự kiện là biến ảnh đen trắng (như các tấm hình cũ, đã chụp từ lâu) thành ảnh màu. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sáng tạo với ảnh, như làm nổi bật chủ thể trong ảnh bằng cách giữ nguyên màu sắc còn phần hậu cảnh được đổi sang đen trắng chỉ với một vài thao tác đơn giản.
Công nghệ AI cũng giúp Google Photos cũng nhận diện khuôn mặt xuất hiện trong ảnh, nhờ đó giúp nhanh chóng phân loại hình ảnh. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ tất cả những bức ảnh xuất hiện con gái bạn mà công cần mất công bấm chọn từng tấm hình.
Ảnh chụp tài liệu được chuyển thành file PDF.
Một tính năng được đánh giá cao khác là biến ảnh chụp sang định dạng PDF. Người dùng chỉ cần chụp một tài liệu như giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh thư… bằng smartphone, sau đó Google Photos sẽ tự động biến chúng thành file PDF để họ thuận tiện trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin.
Châu An