Cambridge Analytica da co ke hoach phat hanh dong tien mat ma
 

Cambridge Analytica đã có kế hoạch gây quỹ bằng cách phát hành một đồng tiền số trước khi biết đến vụ bê bối có liên quan đến lạm dụng dữ liệu từ Facebook, các nguồn quen thuộc với vấn đề nói với Reuters ngày 17 tháng 4.

Các nguồn tin cho rằng Cambridge Analytica đã thuê một công ty tư vấn cho các công ty về cách cấu trúc chào bán tiền mật mã lần đầu (ICOs). Mặc dù chưa rõ liệu công ty tư vấn phân tích dữ liệu vẫn đang theo đuổi kế hoạch phát triển một loại tiền mật mã hay không, một phát ngôn viên cho Reuters biết rằng công ty đang cân nhắc sử dụng Blockchain để bảo vệ dữ liệu trực tuyến:

“Trước cuộc tranh luận Facebook, chúng tôi đã phát triển một bộ công nghệ để giúp các cá nhân thu hồi dữ liệu cá nhân từ các thực thể công ty và để có sự minh bạch và kiểm soát cách thức toàn bộ dữ liệu cá nhân của họ được sử dụng như thế nào. Chúng tôi đã khám phá nhiều lựa chọn để mọi người quản lý và khai thác từ dữ liệu cá nhân của họ, bao gồm công nghệ Blockchain. ”

Cambridge Analytica đã làm việc cho chiến dịch 2016 của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và gần đây bị kiểm tra sau khi báo cáo rằng công ty có được truy cập không thích hợp vào dữ liệu người dùng Facebook. Các nguồn tin nói rằng công ty thu thập thông tin cá nhân từ các hồ sơ của hơn 50 triệu người sử dụng. Cả Quốc hội Mỹ và Quốc hội Anh đã yêu cầu Giám đốc điều hành Alexander Nix báo cáo về các hoạt động của công ty.
ICO đã trở thành phương tiện phổ biến cho các doanh nghiệp huy động vốn. Năm nay, hãng dịch vụ nhắn tin mã hóa phổ biến Telegram đã huy động được 850 triệu USD trong đợt ICO vòng hai để hỗ trợ phát triển ứng dụng Telegram messenger và nền tảng Blockchain riêng của Telegraph Open Network.
Đình Kiên (Theo Cointelegraph)

VietBao.vn