Google Cloud Platform (GCP) là nền tảng điện toán đám mây cho phép người dùng có thể tận dụng những bộ xử lý đồ hoạ hiệu năng cao từ
Google cho công việc của mình. Tuỳ chọn mới nhất mà GCP đem đến cho khách hàng của mình là
Nvidia
Tesla P4, dòng card đồ hoạ chuyên dụng được đánh giá là có tỉ lệ hiệu năng/giá cả rất tốt dành để xử lý các tác vụ hiển thị và máy học AI.
Nvidia
Tesla P4 có giá bán lẻ vào khoảng 1.800 USD, nhưng bạn có thể “thuê” từ GCP với giá 430 USD mỗi tháng hoặc 60 cent/giờ. Thật ra điểm ăn tiền nhất của GCP là họ không chỉ cho thuê card mà là cho phép bạn có thể thuê cả thống Grid với nhiều card màn hình, trong trường hợp này thì giá thuê sẽ là 20 cent/card/giờ. Hệ thống máy ảo cho Nvidia Tesla P4 có tuỳ chọn 1/2/4
GPU, CPU 1-96 nhân và bộ nhớ hệ thống từ 1-624 GB. Ngoài ra thì bạn có thể lựa chọn những dòng card chuyên dụng cao cấp hơn như P100 hoặc V100.
Dĩ nhiên GCP không dành cho người sử dụng bình thường mà hướng đến đối tượng các doanh nghiệp, kỹ sư, chuyên gia đòi hỏi hiệu năng xử lý rất cao vượt ngoài khả năng của các hệ thống dân dụng. Theo công bố của Nvidia, Tesla P4 có khả năng tăng tốc độ xử lý đến 22 TOP trong INT8 và giảm độ trễ 40X so với CPU truyền thống. 1 card Tesla P4 có thể xử lý đến 35 luồng stream HD thời gian thực.
Tạm thời thì GCP chỉ cho thuê card ở một số vùng nhất định ở Mỹ và Châu Âu, chưa rõ có mở rộng thêm ở những khu vực khác hay không.

Đang tải table_top.jpg…