Cách đây 2 năm, Samsung đã trải qua một trong những bê bối lớn trong lịch sử của mình mang tên Galaxy Note 7. Có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng nhưng sau đó là thảm họa với Samsung khi chiếc smartphone này dính bê bối pin phát nổ. 
Hậu quả nghiêm trọng đến mức sau đó Samsung phải thu hồi tất cả những chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra trên phạm vi toàn cầu.

Năm ngoái, Samsung đã phần nào lấy lại được hình ảnh của dòng Note Series khi ra mắt chiếc Galaxy Note 8. Tuy nhiên với không ít người, những gì xảy với Galaxy Note 7 là không dễ để quên.

CEO Samsung: Cứ yên tâm mà sử dụng Galaxy Note 9 - Ảnh 1.

Galaxy Note 9 sở hữu hệ thống pin 4.000mAh

Đặc biệt việc Galaxy Note 9 sở hữu hệ thống pin lên tới 4.000mAh cũng khiến nhiều người lo ngại về độ an toàn khi sử dụng chiếc smartphone này. Tuy nhiên trong một động thái mới phát đi, CEO mảng di động của Samsung, ông DJ Koh đã lên tiếng khẳng định sự an toàn của chiếc Galaxy Note 9.
“Hệ thống pin của Galaxy Note 9 an toàn hơn bao giờ hết. Người dùng không cần có bất cứ lo lắng nào về  vấn đề pin nữa”, ông DJ Koh cho biết.
Cũng theo ông DJ Koh, Samsung đã thực hiện thêm một số quy trình đặc biệt để sự việc như đã từng xảy ra với Galaxy Note 7 không bao giờ có thể tái diễn.
DJ Koh cũng tự tin với phần cứng hàng đầu, hệ thống pin dung lượng lớn, hàng loạt cải tiến trong bút S Pen, Galaxy Note 9 sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm vượt trội. Cũng như giúp Samsung có được doanh số vượt xa so với Galaxy Note 8.

CEO Samsung: Cứ yên tâm mà sử dụng Galaxy Note 9 - Ảnh 2.

CEO mảng di động của Samsung, ông DJ Koh khẳng định độ an toàn khi sử dụng Galaxy Note 9

Galaxy Note 9 sẽ chính thức được bán ra vào ngày 24/8. Tuy nhiên hiện người dùng có nhu cầu đã có thể đặt mua trước chiếc smartphone này. Tại Mỹ, Galaxy Note 9 sẽ có giá bán khởi điểm 999 USD – khoảng 23,23 triệu đồng (cho bản RAM 6GB và bộ nhớ nhớ trong 128GB). Mức giá này bằng với giá bán khởi điểm của iPhone X. Trong khi đó, phiên bản RAM 8GB, ROM 512GB sẽ có giá bán lên tới 1.250 USD – khoảng 29,07 triệu đồng.
Ở Việt Nam, trên các diễn đàn và mạng xã hội đã truyền tay nhau những bức ảnh chụp màn hình từ trang web chính thức của Samsung về mẫu sản phẩm Galaxy Note mới có mã hiệu: SM-N960 với giá dự kiến dành cho phiên bản tiêu chuẩn là 24,49 triệu đồng và phiên bản 512 GB có giá 29,49 triệu đồng.