Người dùng mạng xã hội Reddit vừa đã phát hiện ra ảnh hậu trường từ clip quảng cáo chiếc Huawei Nova 3i tại Ai Cập. Trong bức ảnh, một nhiếp ảnh gia đang chụp ảnh cho hai nhân vật chính, còn nhân vật nam đang vươn bàn tay ra giống như đang chụp selfie bằng điện thoại.

Huawei bi phat hien dung anh tu may DSLR de quang cao Nova 3i
Bài đăng trên Instagram của diễn viên trong clip, hiện đã bị xóa.

Nếu xem clip quảng cáo, có thể thấy Huawei đang muốn thuyết phục người xem rằng chiếc Nova 3i của họ chụp ảnh selfie quá đẹp, kể cả khi chụp buổi tối cũng nét căng. Tuy nhiên bức ảnh hậu trường cho thấy thực chất ảnh được chụp bằng một thiết bị chuyên nghiệp, không phải là chiếc Nova 3i.
Theo Cnet, thực ra ở cuối clip quảng cáo, Huawei cũng đề cập những nội dung trong quảng cáo “chỉ để tham khảo”, nhưng rõ ràng nội dung video có thể khiến người xem hiểu nhầm về chất lượng camera selfie của chiếc điện thoại Nova.

Huawei bi phat hien dung anh tu may DSLR de quang cao Nova 3i
Bức ảnh này được chụp bằng một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, nhưng clip quảng cáo khiến người xem hiểu rằng nó là ảnh selfie từ Nova 3i

Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu Huawei bị phát hiện quảng cáo mập mờ. Năm 2016, ảnh chụp được đăng trên trang giới thiệu Huawei P9 của hãng bị phát hiện là chụp từ Canon EOS 5D Mark III, máy ảnh chuyên nghiệp có giá tới 4.500 USD ở thời điểm đó.
Nova 3i là smartphone mới được Huawei ra mắt, sở hữu 4 camera với công nghệ AI và nhiều tính năng chụp ảnh như trợ sáng chuẩn studio hay AR.

VietBao.vn