Thủ thuật - Tiện ích - Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn trên Android

Nếu bạn đã sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo mật tài khoản của mình, có thể bạn đã quen với quy trình: Nhập mật khẩu của bạn, chờ mã văn bản được gửi đến, ghi nhớ mã và sau đó nhập lại vào dấu nhắc đăng nhập. Điều này khá phiền toái với nhiều người. Nhưng nếu bạn sử dụng Android Messages và đăng nhập vào một ứng dụng hoặc trang web trên điện thoại của bạn, nó sắp được dễ dàng hơn nhiều.
Trong bản cập nhật mới, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có mã xác thực. Tuy nhiên thay vì phải ghi nhớ và nhập lại sau đó, hiện, bạn sẽ có thêm một tùy chọn coppy mã này chỉ trong một bước. Đơn giản và chính xác hơn nhiều so với việc phải nhập thủ công.
Đây chỉ là một thay đổi rất nhỏ và có thể ít người sẽ nhận ra, nhưng nó đang thể hiện cho sự nỗ lực của Google trong việc chăm sóc tới đối tượng khách hàng có yêu cầu cao về tính bảo mật cá nhân. 
 

Thủ thuật - Tiện ích - Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn trên Android (Hình 2).

Sự khác biệt trước và sau khi cập nhật xác thực hai yếu tố trên Android.

Trước đây, Google đã cố gắng đẩy người dùng xác thực hai yếu tố vào dịch vụ Google Prompt của mình. Tuy nhiên, có vẻ như công ty đã không quên những người gắn bó với xác minh SMS truyền thống. Bản cập nhật này có thể chưa khả dụng cho tất cả mọi người, nhưng đã có sẵn các tệp APK trên Internet cho những người quan tâm.